Món sườn có lẽ là món quen thuộc và được yêu thích với hầu hết các gia đình. Tuy nhiên ngoài các món sườn quen thuộc, bạn muốn tươi mới món ăn trong gia đình.các bạn hãy tham khảo một số cách chế biến mới lạ sau đây nhé. Đảm bảo cả gia đình bạn đều mê cho coi.
4 món sườn non ngon khó cưỡng
Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật
Nguyên liệu làm sườn non sốt chua ngọt kiểu nhật:
- 400g sườn non, bột mì, hạt nêm, muối, đường.
- 1 quả ớt chuông, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt.
- Pha hai thìa súp sốt teriyaki, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê giấm ăn, 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp mật ong, 1 thìa súp đường rồi trộn thật đều để làm nước sốt.
Cách chế biến sườn non sốt chua ngọt kiểu nhật:
Sườn non thái khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng, cho vào nồi luộc chín. Vớt sườn ra để ráo, ướp sườn với ít hạt nêm, nước tương trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh, hành tây, ớt chuông thái thành từng lát vừa ăn.
Áo sườn non qua một lớp bột mì.
Làm nóng dầu, cho cà rốt vào chiên vàng hai mặt.
Sườn non áo bột, cho vào chiên vàng rồi vớt ra để riêng.
Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho nước sốt đã pha vào. Tiếp đến cho sườn vào đảo đều cho thấm gia vị.
Sau đó cho hành tây, ớt chuông vào xào chín.
Cuối cùng cho cà rốt vào, đảo thật đều rồi tắt bếp.
2. Sườn non chiên bột
Sườn được chiên vừa tới nên thơm ngon, béo mềm, kết hợp với ớt sa tế cay nồng cùng lớp bột năng bên ngoài giòn giòn khiến món ăn thêm vị đậm đà.
Nguyên liệu sườn non chiên bột
- Sườn non: 500 g.
- Gia vị: Dầu ăn, bột năng, ướt satế, hạt nêm, tiêu, 2 quả trứng gà, bún, rau sống.
Cách chế biến sườn non chiên bột
Sườn heo rửa sạch, chặt thành từng miếng dài khoảng 5 cm.
Ướp sườn heo với ớt satế, bột nêm và tiêu để 10 phút cho thấm gia vị.
Cho bột chiên ra tô, đổ nước lọc vào khuấy đều đến khi tạo độ sánh.
Đập trứng gà ra chén, lấy lòng đỏ, khuấy đều, sau đó cho vào tô bột, đánh đều tay để cho trứng gà quết vào bột.
Nhúng sườn heo vào tô bột cho đến khi có độ sánh, kết dính.
Cho dầu lên chảo đun nóng, sau đó cho sườn heo vào chiên vàng. Để lửa nhỏ cho tới khi sườn heo chín, có lớp bột óng vàng thơm ngon.
Món ăn dùng kèm với bún và rau sống.
3. Sườn non sốt chanh
* Nguyên liệu: 300 gr sườn non;
Bột giòn,
nước cốt chanh;
Gia vị, hành, tỏi, hạt nêm *
Thực hiện: Chặt sườn nhỏ bằng 2 đốt ngón tay, ướp gia vị cho thấm, sau đó lăn qua bột giòn chiên.
Nước xốt: Nước xương heo nấu sôi, nêm gia vị, quậy thêm một chút bột năng cho sánh. Sau đó đổ nước cốt chanh vào nêm cho vừa ăn. Trộn hỗn hợp nước xốt lên sườn, xắt ngò, hành tây lót bên dưới.
Thành quả : Sườn vàng, giòn, mềm, ăn ít béo vì có vị chua của chanh. Nguyên liệu:
4. Canh khoai tây sườn non
Nguyên liệu nấu canh khoai tây sườn non
Sườn non - 500g
Khoai tây - 3 củ to
Hành lá, mùi thơm -
Hạt nêm -
Cà rốt - 1 củ
Hướng dẫn:
Bước 1 :
-Sườn bạn rửa sạch, cho vào một nồi lớn, đổ nước ngập mặt sườn.
-Đun nhỏ lửa, ngay khi nước bắt đầu sôi, vớt sườn sang một nồi khác. Bước này là để làm sạch sườn hơn.
Bước 2 :
-Bạn đổ nước ngập nồi sườn mới, rồi đun sôi ở nhiệt độ trung bình.
-Dùng muôi vớt bọt trong nồi. Tiếp tục đun ở nhiệt độ trung bình, dùng nắp đậy một nửa nồi để tránh nước dùng bị đục và ninh ít nhất trong vòng 2 giờ.
Bước 3 :
-Khoai tây, cà rốt bạn rửa sạch, sau đó cắt thành miếng vuông vừa ăn.
-Khi sườn đã ninh đủ thời gian, cho khoai tây và cà rốt vào ninh cùng trong khoảng 15 phút.
Bước 4 :
-Thêm gia vị cho vừa ăn.
-Trước khi tắt bếp khoảng 15 giây, cho hành lá và mùi thơm đã rửa sạch cắt đoạn vào nồi sườn. Lưu ý bạn không nên đun hành lá quá lâu cùng nồi sườn, hành lá sẽ bị ngả sang màu vàng úa nhìn mất ngon
Tổng hợp
0 comments:
Post a Comment