Sữa đậu đỏ lá nếp chính là món đồ uống trở nên lạ miệng, thơm ngon, không phải ai cũng biết đến. Hãy thử sử dụng công thức sau và cùng thưởng thức xem sao nhé.
Nguyên liệu làm sữa đậu đỏ bao gồm:
- 100gr đậu đỏ
- 3 cái lá dứa (lá nếp)
- 4 thìa đường
- 500ml nước
- 250ml sữa tươi
Cách làm sữa đậu đỏ lại như sau:
Bước 1: Đậu đỏ vo sạch sẽ, nhặt bỏ những hạt bị hỏng rồi ngâm nước qua đêm cho đậu nở mềm.
Bước 2: Cho đậu đỏ vào cùng với nước vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn mịn.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa dùng để xay lọc qua 1 cái rây, lấy phần nước cốt rồi bạn xay lại lần thứ 2 và lọc lại cho đỡ lãng phí, phần bã đậu đỏ bỏ đi.
Bước 4: Cho nước đậu vừa lọc vào nồi cùng với lá dứa, đường, bật bếp nấu lửa nhỏ vừa, vừa nấu vừa khuấy để nó không bị cháy đáy nồi nhé!
Bước 5: Thêm sữa tươi vào nồi sữa đậu đỏ, nấu thật kỹ cho tới khi sữa đậu vừa sôi là tắt bếp. Vớt bỏ lá dứa đi và múc sữa đậu đỏ ra ly uống nóng hay lạnh đều rất thơm ngon.
Nếu bạn đã 1 lần thưởng thức món sữa đậu đỏ này chắc chắn bạn cũng sẽ rất thích bởi hương vị thơm bùi và vị ngọt rất thanh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sữa đậu đỏ.
Chủ bếp Hương Giang (Theo Emdep)
Xem thêm
Khám phá tác dụng làm đẹp của sữa đậu nành
Cùng chế biến món tóp mỡ kho quẹt rau củ ngon tuyệt vời
0 comments:
Post a Comment