Cái vị đậm đà, cộng thêm vị béo béo của món kho quẹt tóp mỡ, chấm cùng rau củ, hoặc chỉ đơn giản trộn cùng bát cơm nóng cũng sẽ đủ thấy ngon miệng vô cùng.
Nguyên liệu chính làm món tóp mỡ kho quẹt gồm:
- 200 gram mỡ
- 3 tép hành
- 2 củ hành tươi
- 1 củ tỏi
-1 trái ớt sừng
- Vài trái ớt sim
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- Tiêu hạt
Cách để làm tóp mỡ kho quẹt như sau:
Bước 1: Mỡ rửa sạch, thái nhỏ. Hành, ớt, tỏi thái nhỏ.
Bước 2: Cho tóp mỡ vào chảo đun nóng cho mỡ chín vàng và ra nước mỡ.
Bước 3: Nghiêng chảo để chắt bớt nước mỡ ra bát.
Bước 4: Phần tóp mỡ còn lại giữ trong chảo, tiếp tục cho hành, tỏi vào phi thơm vàng.
Bước 5: Lần lượt cho các gia vị mắm, muối, đường, ớt, hành vào rồi kho liu riu lửa khoảng 15 phút là tóp mỡ ngấm đều gia vị. Lúc này bạn tắt bếp và bắc chảo xuống được rồi!
Thành phẩm:
Đĩa tóp mỡ kho quẹt của bạn nóng hổi, và trông thật hấp dẫn. Như vậy, chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng nồi cơm gạo dẻo cùng đĩa rau luộc bên cạnh là bạn đã có ngay bữa cơm ngon lành rồi! Thật đơn giản phải không nào!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng thưởng thức món tóp mỡ kho quẹt dân dã này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Theo Báo Emdep
Xem thêm
Khám phá tác dụng làm đẹp của sữa đậu nành
Bí quyết nấu mì gà nấm thơm ngon bổ dưỡng
0 comments:
Post a Comment