Cùng khám phá những mẹo làm bếp của các đầu bếp chuyên nghiệp trên thế giới qua chùm video của 5-Minute Crafts, All Recipes, America's Test Kitchen dưới đây.
1. Kiểm tra độ nóng của dầu rán bằng gạo
Nếu thấy dầu xung quanh hạt gạo sủi bọt tức là dầu đã sôi, đủ nóng để cho thực phẩm vào.
2. Loại bỏ hạt khỏi bầu, bí nhanh chóng bằng một chiếc thìa sâu lòng
Cạnh sắc của thìa dễ dàng lấy đi hạt và phần ruột thừa. Cách này cũng có thể áp dụng khi bạn muốn tạo ra các lát hoa quả mỏng.
3. Loại dầu mỡ khỏi canh bằng một muôi kim loại đựng đầy đá lạnh
4. Loại dầu mỡ khỏi canh bằng cách làm lạnh
Cho bát canh, súp vào ngăn mát, chờ đông lại, sau đó dễ dàng lấy ra lớp mỡ bên trên.
5. Cách vắt nước chanh, cam để lấy được tối đa nước
Hãy cho chanh, cam vào lò vi sóng 15-20 giây trước khi vắt.
6. Hâm nóng giòn bánh pizza, bánh nướng mà không cần lò nướng
Cho bánh nguội vào áp chảo vài phút, đế bánh sẽ giòn tan như mới làm.
7. Hâm nóng bánh pizza, bánh nướng trong lò vi sóng
Đặt thêm một cốc nước vào lò vi sóng khi hâm bánh. Hơi ẩm thoát ra từ ly nước sẽ giúp bánh không bị khô quá mức mà vẫn đảm bảo độ giòn của vỏ bánh.
Hoàng Anh
0 comments:
Post a Comment