Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kiem tien, kiem tien online, kiem tien truc tuyen, kiem tien tren mang
Thursday, 23 March 2017

Sudhair James – đang là sinh viên Đại học Khoa học Hóa học Sri Lanka cùng với người thầy của mình gần đây đã đưa ra một cách nấu cơm hoàn toàn mới có thể giúp cắt giảm gần 50% lượng calo và giảm cân hiệu quả.

Sudhair James và Tiến sĩ Pushparajah Thavarajah đã thực hiện nghiên cứu tổng cộng trên 38 giống lúa. Sau đó, họ phát hiện ra rằng thêm bất kỳ chất béo như dầu dừa vào thực phẩm khi nấu chín có thể làm giảm lượng calo có trong thức ăn.

Sudhair James cho hay: “Những gì chúng tôi làm là nấu cơm như bạn thường làm, nhưng khi nước sôi, chúng tôi cho thêm dầu dừa, khoảng 3% lượng gạo cho vào. Sau khi cơm nấu chín để vào tủ lạnh trong khoảng 12 giờ. Với cách làm này thay đổi thành phần hóa học trọng gạo và giảm 10-12% lượng calo có trong cơm”. Cùng với đó, các giống gạo ngon khi được nấu theo cách này sẽ giảm 50-60% lượng calo.

không sợ tăng cân


Cũng theo chuyên gia, trong quá trình nấu, dầu dừa sẽ thâm nhập vào gạo và làm tăng khả năng kháng tinh bột (RS), điều này sẽ kích thích một loại men phân giải tinh bột. Vì thế, lượng calo cuối cùng hấp thụ vào cơ thể cũng ít đi.

Sử dụng cách này, chúng ta có thể thay đổi các loại tinh bột có trong thực phẩm bằng cách thay đổi cách thức chúng được tạo nên sau khi chế biến. Đồng thời Tiến sĩ Pushparajah Thavarajah khẳng định: “Nếu bạn có thể làm giảm tinh bột dễ tiêu hóa trong thực phẩm như cơm trắng, bạn có thể giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể”.

Sudhair James đã cho biết nhóm muốn tìm giải pháp làm giảm lượng chất béo, tinh bột có trong thực phẩm ở các nước đang phát triển, nơi mà gạo là thực phẩm chủ yếu. Trước tiên, họ sẽ thử nghiệm với các loại dầu khác như dầu hướng dương, dầu ô liu và sẽ có thể tìm ra giống lúa thích hợp nhất cho quá trình giảm cân.

Nghiên cứu này được trình bày tại Hội nghị quốc gia 249 và Triển lãm của Hiệp hội Hóa học Mỹ (ACS).


Thêm vào đó, bạn cũng nên kết hợp các cách khác nhau để ngăn ngừa béo phì như không bỏ ăn sáng, kiểm soát khẩu phần ăn, bổ sung rau xanh, thực phẩm nhiều chất xơ, các loại hạt vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Ngọc Huyền – Theo Stylecraze

Xem thêm
Bí quyết nấu mì gà nấm thơm ngon bổ dưỡng

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts