Trà xanh có lẽ là nguyên liệu không chỉ được sử dụng phổ biến trong ẩm thực mà còn là thần dược làm đẹp của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay.
Món tráng miệng pudding trà xanh có sự kết hợp giữa hương trà xanh thơm tự nhiên cùng vị ngọt của mứt đậu đỏ mang lại cho người thưởng thức sự thơm ngon chưa từng thấy. Hãy cùng xem cách làm món này ngay dưới đây bạn nhé!
1.Nguyên liệu làm pudding trà xanh
-Bột trà xanh (20g)
-Gelatin (2 lá hoặc 5gr)
-Nước nóng (30ml)
-Sữa nguyên kem (300ml)
-Đường (50gr)
-Mứt đậu đỏ (40gr)
-Có thể thêm kem tươi nếu bạn muốn nhé!
2.Cách làm pudding trà xanh ngon đúng điệu
-Bước 1: Trước tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ và cho trà xanh vào đó.
-Bước 2: Cắt nhỏ tấm gelatin (nếu là dạng lá) cho vào bát sau đó thêm vào đó 30ml nước nóng. Tiếp theo đem hấp và dùng phới để đánh đều chúng lên.
-Bước 3: Bạn đổ 300ml sữa vào nồi và đun tới khi chúng bắt đầu sôi thì tắt bếp và hòa tan với đường đã chuẩn bị ở trên.
-Bước 4: Trộn 45ml sữa và đường ở trên vào bát đựng bột trà xanh và đánh đều cho tới khi được hỗn hợp nhuyễn mịn. Sau đó đổ tiếp phần sữa còn lại vào và trộn đều lên.
-Bước 5: Dùng một chiếc ly và đổ mứt đậu đỏ vào trước sau đó đổ hỗn hợp ở bước 4 lên. Sau đó để trong tủ lạnh vài giờ là bạn có thể thưởng thức rồi đó. (Có thể trang trí trên cùng bằng kem tươi tùy theo ý thích của bạn và rắc thêm chút bột trà xanh cho bắt mắt nhé)
Món tráng miệng pudding trà xanh này không những có hương vị thơm ngon mà còn mang lại tác dụng làm đẹp rất lớn cho chị em phụ nữ như chống lão hóa da, giúp làn da săn chắc, mịn màng hơn, tránh bị các tác nhân bên ngoài tác động xấu và gây mụn trên da.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm cách làm món bánh khoai môn cuộn nhâm nhi ngày cuối tuần nhé!
0 comments:
Post a Comment