Thạch trái cây mới lạ này là một trong những món ăn tráng miệng rất thích hợp cho những bữa ăn đầy dầu mỡ ngày tết mà lại dễ dàng thực hiện với các bước đơn giản sẽ không làm bạn thất vọng.
1.Nguyên liệu làm thạch trái cây
-Bột thạch rau câu (4gr)-Đường (50gr)
-Nước lọc (500ml)
-Trái cây: Dâu tây, cam, việt quất, kiwi, dưa hấu,..
-Khay để làm thạch.
2.Cách làm thạch trái cây
-Bước 1: Trước tiên bạn hãy thực hiện pha bột thạch. Chuẩn bị một nồi nước nhỏ sau đó hòa bột thạch vào và khuấy đều. Tiếp theo đun cho sôi thì tiếp tục vặn nhỏ lửa và đun trong 2 phút nữa thì tắt bếp.-Bước 2: Hỗn hợp nước thạch đã đun xong thì bạn cho đường vào và dùng phới để đánh đều cho đường tan. Tiếp tục đổ nước này vào khay làm thạch cho với khi nước cao khoảng 1cm thì dừng lại và để vào trong tủ lạnh 10 phút đồng hồ.
-Bước 3: Trái cây đã mua bạn rửa sạch sau đó thái thành các miếng nhỏ vừa ăn, tùy theo sở thích của bạn.
-Bước 4: Hỗn hợp thạch đã đông lại sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, bạn trải đều những miếng trái cây lên trên sau đó đổ hỗn hợp thạch còn lại lên trên và tiếp tục cho vào tủ lạnh cho tới khi chúng đông lại là được.
-Bước 5:Lấy thạch ra khỏi khay sau đó cắt thành những miếng nhỏ và trình bày ra đĩa.
Chỉ với 5 bước trên, thạch trái cây thơm ngon đã sẵn sàng để bạn cùng người yêu thương của mình thưởng thức rồi đó.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng.
Hãy tham khảo thêm cách làm món gà sốt cam vô cùng hấp dẫn cho bữa tối nhé!
0 comments:
Post a Comment