1.Nguyên liệu làm món gà xào súp lơ
-Thịt ức gà (340gr)-Súp lơ (350gr)
-Mật ong (60ml)
-Vừng (20gr)
-Nước tương (30ml)
-Bột bắp (5gr)
-Lòng trắng trứng (1 cái)
-Dầu ăn (15ml), muối, hạt tiêu
-Tỏi băm, hành lá thái nhỏ.
2.Cách làm gà xào súp lơ
-Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc bát sau đó cho vùng và nước tương vào đó. Tiếp theo thêm mật ong, tỏi băm vào và trộn thật đều chúng lên.-Bước 2: Thịt gà rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp chúng cùng một chút muối và hạt tiêu cho đậm vị,
-Bước 3: Bạn lấy một chiếc bát khác sau đó cho lòng trắng trứng và bột bắp vào trộn đều lên cho tới khi được hỗn hợp mịn và đều. Tiếp sau đó tiếp tục cho thịt gà đã ướp vào bát này và đảo thật đều cho bột bám đều tất cả các miếng thịt.
-Bước 4: Súp lơ bạn rửa sạch và chần qua nước sôi trong 2 phút thì bạn đổ ra cho ráo nước. Tiếp theo cho dầu ăn vào chảo và tiến hành chiên thịt gà cho tới khi chín và chuyển sang màu vàng nâu là được.
-Bước 5: Vẫn chảo đó, bạn cho nước sốt đã trộn ở bước 1 vào và thêm hành lá thái nhỏ vào đảo đều thì cho tiếp súp lơ vào chảo và xào cho mềm thì tắt bếp.
Trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi.
Món gà xào súp lơ này rất ngon miệng mà lại có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình của bạn. Đặc biệt các chất dinh dưỡng, vitamin có từ súp lơ có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và phòng chống ung thư một cách hiệu quả. Thế nên hãy thường xuyên thêm món này vào thực đơn cho cả nhà bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm cách làm pudding trà xanh tráng miệng cho bữa ăn thêm tròn vị nhé!
0 comments:
Post a Comment