Với hương vị ngọt ngào cùng màu sắc bắt mắt, món salad dưadưới đây không chỉ đánh thức vị giác cho bạn mà còn có thể đem lại một làn da trắng sáng, một cơ thể khỏe mạnh bởi rất nhiều các loại vitamin mà chúng cung cấp. Hãy cùng xem cách làm ngay dưới đây bạn nhé!
1.Nguyên liệu làm salad dưa
-Dưa hấu (1/2 quả)
-Dưa gang (1/4 quả)
-Dưa vàng (1/4 quả)
-Cam (1/2 hoặc 1 quả)
-Chanh (1 quả)
-Lá bạc hà xay nhuyễn (1 thìa canh)
-Gừng tươi băm nhuyễn (2 thìa cà phê)
-Mật ong (1 thìa cà phê)
-Muối (1/8 thìa cà phê)
2.Cách làm salad dưa như sau
-Bước 1: Các loại dưa bạn đem rửa sạch, bỏ vỏ sau đó thái thành các miếng hình vuông nhỏ khoảng 1,5cm.
-Bước 2: Cam, bạn vắt lấy nước sau đó hòa cùng nước cốt chanh vào một chiếc bát sạch.
-Bước 3: Trộn hỗn hợp nước cam và chanh ở trên với nước bạc hà và nước gừng tươi băm nhuyễn sau đó thêm tiếp muối vào mật ong vào khuấy đều chúng lên.
-Bước 4: Lấy một chiếc tô lớn sau đó đem dưa đã chuẩn bị cho vào đó, sau đó bạn trộn hỗn hợp ở bước 3 vào cùng trong tô. Chú ý nên dùng muỗng dày để trộn, tránh làm dưa bị nát nhé!
Nếu bạn muốn ăn ngon hơn khi để lạnh thì hãy cho vào tủ trong khoảng 10 phút là có thể dùng được ngay nhé!
Chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản như trên là bạn đã có ngay cho mình món tráng miệng thơm ngon hấp dẫn với màu sắc bắt mắt, nhìn là mê. Bổ sung món này hàng ngày có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng hấp thụ chất dinh dưỡng và làm khỏe đẹp da bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm cách làm món sườn kho cay đậm đà cho bữa chính bạn nhé!
0 comments:
Post a Comment