Cách làm bánh mít chiên giòn
Nguyên liệu làm bánh mít chiên
- 8-10 múi mít chín
- 65g bột mì;
- 40g bột ngô;
- 1 xíu bột ớt;
- 1 nhúm muối;
- 1 nhúm bột nghệ;
- 1 nhúm đường; dầu để chiên
Bước 1: chuẩn bị lớp áo bánh bằng cách trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị: bột mì, đường, muối, bột nghệ, bột ớt cùng với nước thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 2: Tách hạt khỏi múi mít, cắt dọc múi mít ra thành những miếng bằng nhau. Sau đó nhúng múi mít vào trong bát bột áo.
Bước 3: Cho chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng già thả các miếng mít vào, bạn chỉ cho lớp bột áo mỏng thôi nhé, chiên đến khi bánh phồng lên và có màu vàng sáng là hoàn thành.
- Cuối cùng bạn vớt bánh mít ra đặt lên trên khăn giấy để thấm bớt dầu thừa nha.
Bánh mít chiên giòn thơm ngon, lạ miệng sẽ là món ăn ưa thích của gia đình bạn đấy, chúc các bạn thành công
Xem thêm:
Cách làm gỏi gà bắp cải cực hấp dẫn
Cách làm xôi chim thơm ngon hấp dẫn
0 comments:
Post a Comment