Thêm chú thích |
Nguyên liệu làm gỏi gà bắp cải
- Một cây bắp cải nhỏ
- 1 củ hành tây
- 1 bó rau răm nhỏ
- Nước mắm, chanh hoặc quất, ớt, tỏi, đường.
- Gà luộc nửa con
Cách làm gỏi gà bắp cải
- Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ, thái càng mỏng càng ngon vì như thế sẽ nhanh ngấm gia vị hơn.
- Rau răm rửa sạch thái nhỏ
- Thịt gà luộc lọc xương lấy thịt xé nhỏ vừa ăn(nhưng không nên nhỏ quá sẽ mất ngon)
Hành tây thái ngang củ thật mỏng ngâm nước đá lạnh cho bớt hăng và giòn.
Pha nước chấm trộn gỏi:
- Chanh vắt nước bỏ hạt, cho đường, tỏi băm, ớt băm, nước mắm vào, bạn có thể pha theo tỉ lệ 1 quả chanh to: 2 thìa nước mắm:3 thìa đường: ớt: tỏi.
- Cho bắp cải, gà xé, hành tây, rau răm rồi rưới nước sốt trộn lên trên, trộn đều. Nên trộn trước khi ăn khoảng 10 phút, trộn sớm quá bắp cải sẽ bị mềm không còn giòn nữa.
Chúc gia đình bạn ngon miệng với món gỏi gà bắp cải đơn giản này nhé.
Xem thêm:
Cách làm lòng non nhồi sụn ngon miễn bàn
Cách làm xôi chim thơm ngon hấp dẫn
0 comments:
Post a Comment