Không đơn thuần là món ăn vặt, bánh khoai lang tím còn là món ăn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Các bước làm bánh khoai lang tím có vẻ đơn giản, nhưng nếu bạn không đong đếm lượng nguyên liệu phù hợp, sẽ không thể làm ra mẻ bánh có độ mềm dai vừa phải.
Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím
+ 150g khoai lang tím
+ 75g bột sắn dây
+ 50g bột gạo nếp
+ 25g bột mỳ
+ 75g đường
+ 210ml sữa tươi
+ 210ml nước
Cách làm bánh khoai lang tím
- Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa phải, đem hấp trong vòng 12 phút.
- Hòa bột cùng đường, nước, sữa tươi, đem xay cùng khoai lang tím đã hấp chín.
- Lấy một hộp thủy tinh chịu nhiệt hình chữ nhật, thoa một lớp dầu ăn lên trên.
- Đổ 1/3 phần hỗn hợp bột khoai lang vào đem hấp 10 phút. Sau 10 phút đổ thêm 1/3 hỗn hợp bột vào tiếp, hấp thêm 10 phút. Cuối cùng, đổ 1/3 phần hỗn hợp còn lại hấp 15 phút. Tổng cộng là 35 phút.
- Sau khi hấp chín, để bánh khoai lang nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi ăn cắt thành những miếng nhỏ, lăn qua bột đường nữa nếu thích ăn ngọt.
Tự làm bánh khoai lang tím cũng không quá khó phải không, tranh thủ cuối tuần rảnh rỗi cùng làm cho gia đình thưởng thức nhé!
0 comments:
Post a Comment