Với nguyên liệu tôm, cùng đậu phụ non, bạn có thể nấu món canh đậu hũ này nhanh chóng chỉ trong 10 phút mà vẫn chuẩn vị như mẹ nấu nha.
1.Nguyên liệu nấu canh đậu hũ
-Tôm sú ( 8 con)
-Đậu phụ non (200gr)
- Rau mùi
- Gừng ( 3 lát), rượu ( 1 thìa cà phê), dầu ăn, xì dầu, muối, hạt tiêu.
2.Cách nấu canh đậu hũ đúng vị
-Bước 1: Đậu hũ mua về bạn đem trần qua nước sôi sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn
-Bước 2: Tôm bạn bỏ đầu, lột vỏ, rút chỉ đất trên sống lưng sau đó rửa sạch để ráo nước. Tiếp theo hãy tiến hành ướp tôm với một chút rượu trong khoảng 5 phút nhé.
-Bước 3: Để món canh của bạn thơm ngon và hòa quyện mùi hơn thì bạn hãy luộc qua đậu phụ để giảm bớt mùi của nó nha.
-Bước 4: Cho chảo lên bếp cùng 1 muỗng dầu ăn, gừng thái nhỏ cho vào xào thơm thì cho tôm vào xào cho thơm.
-Bước 5: Khi thấy thịt tôm bắt đầu chuyển màu hồng nhạt, săn lại thì bạn cho đậu phụ vào lắc nhẹ cho ngấm đều gia vị. Tiếp tục đổ thêm 1 bát nước vào chảo, khi sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, cho xì dầu, tiêu, muối, nêm nếm cho vừa miệng thì bạn đun thêm một chút nữa thì tắt bếp. Cuối cùng thì rắc rau mùi và thêm ít hành hoa thái nhỏ lên trên và thưởng thức thôi.
Món canh đậu hũ này không chỉ mát lành mà còn vô cùng đưa cơm, đặc biệt là trong ngày nóng bức. Không chỉ thế nó còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho ngày làm việc của cả gia đình bạn đó nha.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
0 comments:
Post a Comment