Không ít chị em biết đến hạt mắc ca nhưng không phải chị em nào cũng biết về công dụng tuyệt vời của hạt mắc ca đối với sức khỏe và làm đẹp. Hãy cùng khám phá nhé
Hạt mắc ca tốt cho xương
Trong hạt mắc ca có chứa photpho giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn đồng thời làm tăng khả năng trao đổi chất. Mangan trong loại quả này còn giúp cơ thể tạo mô xương mới, và điều chắc chắn chị em sẽ nhận được khi tiêu thụ thường xuyên hạt mắc ca đó chính là hệ xương khớp chắc khỏe ngay cả khi về già.
Bên cạnh đó, hạt mắc ca còn có chứa omega 3 giúp ngăn chặn loãng xương và làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm khớp, bổ khớp cho tất cả mọi người.
Chứa nhiều chất xơ giúp giảm cân
Hàm lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan có trong hạt mắc ca là rất lớn chính vì vậy ăn hạt mắc ca thường xuyên giúp bộ máy tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, giảm táo bọn và kích thích chuyển hóa mỡ thừa nhanh chóng từ đó giúp chị em làm đẹp hiệu quả.
Ngoài ra, loại hạt ngày còn giàu a xít palmitoleic và omega 7 hỗ trợ xây dựng enzym và kiểm soát việc đốt cháy chất béo và hạn chế sự thèm ăn.
A xít palmitoleic làm tăng chuyển hóa chất béo và hạn chế tích tự mỡ thừa đó chính là lý do vì sao chị em có thể lựa chọn hạt mắc ca để ăn vặt mà không sợ bị tăng cân.
Tăng cường chức năng não
Hạt mắc ca còn có chứa nhiều khoáng chất đồng giúp làm tăng khả năng dẫn truyền của hệ thần kinh, kích thích bộ não hoạt động tốt hơn.
Mỗi ngày ăn 2 – 3 hạt mắc ca sẽ mang đến cho cơ thể chúng ta vô vàn những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
0 comments:
Post a Comment