Các loại thạch luôn đem đến cho chúng ta những cái nhìn hấp dẫn cùng mùi hương thanh mát. Có rất nhiều các cách chế biến thạch khác nhau với vô vàn các loại hoa quả tươi ngon. Trong đó dâu là loại trái cây có thể nói không thể thiếu trong các loại thạch đang được yêu thích hàng đầu hiện nay.
Thạch sữa dâu chỉ với sự kết hợp đơn giản từ sữa và dâu, cùng cách làm mới lạ sẽ đem đến cho bạn sự bất ngờ về vẻ đẹp cũng như hương vị của nó.
1.Nguyên liệu làm thạch sữa dâu bao gồm:
-Bột rau câu (lượng dùng theo hướng dẫn trên bao bì)
-Sữa tươi không đường (600ml)
-Sữa chua (nửa chén)
-Đường (1/3 chén)
-Bột dâu (2 muỗng canh)
-Dâu tươi (200gr)
-Nước lọc (120ml)
-Đường (1/4 chén khác)
2.Cách làm thạch sữa dâu như sau
-Bước 1: Đun sôi hỗn hợp sữa tươi, sữa chua không đường và 1/3 chén đường đã chuẩn bị sau đó thì chia ra làm 2 phần bằng nhau. Phần thứ nhất bạn để trên bếp và để lửa nhỏ, cho bột rau câu vào khuấy thật nhanh cho đều. Sau đó tắt bếp.
-Bước 2: Đổ luôn phần sữa đã trộn rau câu này ra một chiếc chén thủy tinh hoặc khuôn thạch
-Bước 3: Khi phần hỗn hợp trên đông lại thì bạn cho phần còn lại của bước 1 lên bếp vào đun lửa nhỏ, cho bột dâu tây vào khuấy cho đều và thêm tiếp bột rau câu vào và khuấy thật nhanh và tắt bếp. Tiếp tục rót hỗn hợp này lên trên khuôn thạch của bước 2.
-Bước 4: Dâu tây tươi đem xay cho nhuyễn cùng 120ml nước lọc và tiếp tục cho lên bếp đun sôi, sau đó thêm bột rau câu vào khuấy nhanh tay và tắt bếp. Tiếp theo rót lồng hỗn hợp này lên trên phần thạch đã đông ở bước 3.
-Bước 5: Khi đã đông lại thì bạn cho vào tủ lạnh ngăn mát để ngon hơn nhé.
Thế là có ngay món thạch sữa dâu vô cùng thơm ngon để thưởng thức sau những bữa ăn cùng gia đình rồi bạn nhé. Món thạch này vô cùng hấp dẫn không chỉ với trẻ em mà với cả người lớn bởi hương vị của nó.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!
Ngoài ra có thể tham khảo thêm cách làm sốt Mayonnaise ngay tại nhà mà vẫn ngon như ngoài tiệm nhé!
0 comments:
Post a Comment