Nấm nhồi tôm nướng với hương vị thơm ngon của nấm kết hợp cùng vị ngọt của tôm mang lại hương vị đầy hấp dẫn không thể chối từ.
1.Nguyên liệu cho món nấm nhồi tôm nướng
-Nấm mỡ (10 cái)-Tôm (8 con)
-Tỏi (3 tép)
-Tiêu đen (1/4 thìa cà phê), dầu hào (1/2 thìa cà phê), muối (1/4 thìa cà phê), dầu ô liu (1 thìa)
2.Các bước thực hiện món nấm nhồi tôm nướng.
-Bước 1: Nấm sau khi mua về bạn bỏ phần chân, rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước, chú ý không rửa mạnh tay làm nát nâm nấm nhé.-Bước 2: Tỏi tươi bạn đem bỏ vỏ và băm nhỏ.
-Bước 3: Tôm bạn rửa sạch, bỏ vỏ và xay thịt tôm nhuyễn. Sau đó đem ướp cùng tỏi băm, dầu ô liu và dầu hào cùng muối. Chờ khoảng 10 phút sau cho thịt tôm ngấm thì bạn đem nhồi tôm vào nấm. Chú ý bạn có thể dùng tay hoặc thìa để nén cho nhân tôm chặt vào và không bị rơi ra ngoài.
-Bước 4: Rắc đều tiêu đen lên sau khi đã nhồi xong. Xếp các chiếc nấm lên khay nước đã lót giấy nhôm. Chú ý, bạn hãy gấp giấy nhôm thành từng khay nhỏ để có thể giữ nước nấm tiết ra khi nước và dễ dàng làm sạch sau khi dùng xong.
-Bước 5: Làm nóng lò lên 210 độ C, sau đó đặt khay nấm vào nướng trong 10 phút thì tắt và trình bày ra đĩa bạn nhé.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm cách làm món thạch sữa dâu tráng miệng vô cùng thơm nhé.
0 comments:
Post a Comment