1.Nguyên liệu làm canh cá nấu nấm
-Cá (0,5kg) - có thể tùy chọn loại cá mà bạn yêu thích nhé.-Nấm đông cô (80gr)
-Gừng (1-2 củ)
-Cải thảo (200gr)
-Đậu hũ (1-2 bìa)
-Nước lọc (400gr)
-Giá đỗ (100gr)
-Bột bắp, dầu hào, dầu mè, ớt bột, muối, tiêu.
2.Cách làm canh cá nấu nấm
-Bước 1: Cá sau khi mua về bạn rửa sạch và lọc hết xương, chỉ giữ lại phần phi lê của con cá.-Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác: nấm đông cô, gừng, hành, rửa sạch sau đó thái thành lát vừa ăn; cải thảo rửa sạch và thái miếng vát cho đẹp mắt; giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.
-Bước 3: Đậu hũ bạn đem cắt mỏng thành các miếng dày khoảng 0,5cm.
-Bước 4: Bắt đầu chế biến: bạn đặt chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn sau đó đun trên lửa vừa. Khi thấy dầu nóng thì cho nấm đông cô và gừng vào xào cho thơm. Chú ý có thể cho với lượng gừng vừa phải với khẩu vị của bạn nhé. Tiếp theo thêm vào chảo một chút dầu hào cùng một chút muối cho tới khi vừa miệng. Sau cùng bạn thêm ớt khô và giá đỗ tươi vào chảo đảo thật đều.
-Bước 5: Khi thấy giá đỗ hơi mềm một chút thì bạn đổ nước vào chảo cho sâm sấp mặt nấm, giá đỗ. Tiếp tục thêm đậu hũ, cải thảo, phi lê cá, bột bắp vào nồi và đun sôi thì vặn nhỏ lửa cho tới khi thấy nước sánh lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Chỉ thế thôi là bạn đã có ngay món canh cá nấu nấm ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình thưởng thức. Món này rất thích hợp và dễ ăn cho trẻ nhỏ, đặc biệt là các trẻ biếng ăn.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm cách làm món thịt ba chỉ xào ớt chuông đơn giản mà rất hấp dẫn nhé!
0 comments:
Post a Comment