Món ăn tokbokki và kim chi là hai món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc. Tokbokki là một trong những món ăn Hàn được rất nhiều các bạn trẻ Việt yêu thích. Hãy cùng Phunublog khám phá cách làm món này nhé!
1. Cách làm bánh gạo:Để làm được món tokbokki đầu tiên ta phải làm bánh gạo, nguyên liệu gồm có:
- 300gr bột gạo (có thể mua sẵn ở các siêu thị bán đồ Hàn hoặc tự làm)
- Một ít muối
- 360ml nước lọc
- 360ml nước + 5ml dầu ăn
Cách làm:
- Đầu tiên trộn đều hỗn hợp bột + muối sau đó cho nước vào cho đế kho bột ngậm đủ nước
- Tiến hành nhào bột thật kĩ cho đến khi nào bột dẻo thì thôi.
- Bỏ bột đã nhào vào nồi hấp, để khoảng chừng 20 phút, lưu ý là nên lót vải vào vung để tránh tình trạng nước không rơi xuống bột khi đun.
- Sau 20 phút, lấy bột và nhào tiếp khoảng 10 phút nữa và tiến hành lăn thành dải dài, để bột không dính vào tay khi lăn bạn nhớ nhúng tay vào nước pha dầu ăn đã chuẩn bị từ trước nhé.
- Công đoạn cuối cùng là cắt bánh thành dạng miếng hay tròn tùy bạn.
- Thành qua thu được
2. Cách làm tokbokki
Sau khi làm xong bánh gạo chúng ta tiến hành làm tokbokki
Nguyên liệu cần thiết:
- Bánh gạo (đã thu được ở trên) : 600gram
- ¼ cái bắp cải và 2 của hành ta
- 4 chén nước dùng gà
- 4 miếng bánh cá mong của Hàn (hoặc có thể thay bằng da đậu phụ)
- Sa tết
- Tỏi
- ớt bột hoặc tương ớt
- đường
- dầu ăn
- vừng rang
- 1 thìa canh ớt Gochujang
- ½ thì nhỏ ớt bột Hàn
- 1 thìa xì dầu
- Đường
- Nước lọc
Cách làm:
- Bỏ bánh gạo vào trong nước ngâm khoảng 1 giờ và để cho ráo nước. Mẹo, bạn có thể nhúng vào nước sôi khoảng 10 giầy rồi vớt ra với nước lạnh và để ráo nước.
- Trộn các hỗn hợp gồm ớt Gochujang, xì dầu, ớt bột, nước lọc, đường và khuấy tan đường ra để riêng
- Cách bánh cá và cắt hành và tỏi băm nhỏ + thái nhỏ bắp cải
- Cho các gia vị vào nước dùng gà sau khi đun sôi, khuấy đều, ở bước này bạn cứ để lửa to không cần giảm nhiệt độ và thi thoảng vớt bọt cho nước trong
- Tiến hành độ bánh gạo và da đậu phụ vào su khi nước đã sôi bùng lên, dùng muôi khuấy đều để cho bánh gạo không dính vào đáy chảo
- Khuấy đều và nhẹ tay trong khoảng 5 phút đến khi nước cạn được 1.3 bạn cho tiếp bắp cải vào và tiếp tục đảo
- Cho hỗn hợp bát tương ớt Gochujang đã pha ở trên vào, xào khoảng 4 -6 phút cho đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo
- Tắt bếp và cho vừng rang chín vào đảo đều
- Thành quả đã xong giờ thưởng thức thôi
Chúc các bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment