Thịt gà chiên nhân phô mai
Một trong những biến tấu mới của món thịt gà chiên giờ đây sẽ không làm bạn phải suy nghĩ nhiều khi muốn đổi vị cho cả nhà. Lớp vỏ ngoài giòn thơm, nhân phô mai bên trong mềm dẻo, chắc chắn, món gà chiên nhân phô mainày sẽ làm bất cứ ai ăn một lần là nhớ mãi.
1.Nguyên liệu cho món gà chiên nhân phô mai
-Ức gà (400gr)
-Phô mai Mozzarella (55gr)
-Trứng gà (2 quả)
-Bột mỳ (50gr)
-Bột chiên xù (110gr)
-Lá oregano khô
-Dầu ăn, tiêu, muối, tương ớt
2.Cách làm gà chiên nhân phô mai
-Bước 1: Thịt ức gà sau khi mua về bạn rửa sạch sau đó cắt miếng dài khoảng 4cm. Tiếp theo sử dụng một chiếc dao sắc và nhọn xiên một lỗ vào miếng thịt để nhồi phô mai.
-Bước 2: Phô mai bạn cắt thành các miếng nhỏ với kích thước 3-1-1 cm tương ứng với chiều dài, chiều rộng và chiều cao.
-Bước 3: Nhồi từ từ nhân phô mai đã cắt và từng miếng thịt gà.
-Bước 4: Xếp thịt ra khay và rắc tiêu cùng một chút muối lên để thịt đậm đà hơn. Chờ 5 phút sau bạn lăn từng miếng thịt đã nhồi qua lớp bột mỳ đầu tiên. Tiếp theo là tới lớp trứng và cuối cùng là một lớp bột chiên xù đã trộn lá oregano bao phủ bên ngoài miếng thịt cho thật đều.
-Bước 5: Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, đun nóng cho tới khi dầu sôi thì hạ nhỏ lửa. Tiếp theo bạn từ từ cho từng miếng gà vào chiên đều cho tới khi chín vàng các mặt thì gắp ra và đặt trên đĩa có giấy thấm dầu. Cứ tiếp tục chiên cho tới khi hết số gà còn lại là xong. Món này sẽ ngon hơn khi có tương ớt bạn nhé.
Chú ý: Nếu bạn không muốn chiên vì nhiều dầu mỡ thì hãy cho thịt gà vào lò nướng ở 200 độ C trong 13-15 phút là được nhé.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món thịt gà chiên nhân phô mai giòn dai thơm ngon này!
Hãy tham khảo thêm cách làm món canh cá nấu nấm đặc biệt thơm ngon không kém phần hấp dẫn bạn nhé!
0 comments:
Post a Comment