Ở Việt Nam, thời tiết mùa hè vô cùng nóng bức, oi ả, làm cho cơ thể chúng ta cảm thấy khó chịu. Cần bổ sung những thứ làm mát cho cơ thể để làm xua tan cảm giác khó chịu đó. Một cốc sữa chua không chỉ tốt cho sức khỏe , bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp da bạn trắng trẻo, mịn màng. Chính vì điều này, nhiều mẹ học cách làm sữa chua tại nhà để trữ sẵn trong tủ lạnh cho tất cả các thành viên trong gia đình. Vậy cách làm sữa chua như thế nào và làm thế nào để làm sữa chua một cách ngon nhất? Hãy cùng tham khảo cách của chúng tôi để làm được sữa chua ngon để cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức nhé!
Cách làm nha đam ngon nhất tại nhà |
Có nhiều cách làm sữa chua và nhiều loại sữa chua: sữa chua nha đam, sữa chua nếp cẩm, sữa chua mít, sữa chua làm từ sữa đặc, sữa tươi, sữa công thức,….Nhưng khi làm sữa chua ai cũng muốn có được thành phẩm là một hũ sữa chua dẻo, chua vừa và ngon. Hãy bắt tay vào làm ngay để có một hũ sữa chua ngon để mọi người xung quanh mình cùng thưởng thức.
Sữa chua nha đam là một trong những loại sữa chua được nhiều người yêu thích. Sau đây là hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị cho việc làm sữa chua nha đam như sau:
– Sữa đặc có đường: 1 lon ( Ví dụ như sữa ông Thọ…)
– Sữa chua không đường: 1 hũ ( Ví dụ như sữa chua vinamilk, Sữa chua TH true milk…)
– Nha đam: 2-3 nhánh tùy theo bạn muốn cho nhiều hay ít(lựa chọn các nhánh nha đam bản to và dày. Các mẹ có thể mua nha đam ở các siêu thị hoặc chợ)
Cách làm nha đam ngon nhất tại nhà |
– Cốc đựng: Bạn nên chọn cho mình loại cốc thủy tinh hoặc cốc nhưa, nhưng không nên to quá cũng không nên nhỏ quá. Khoảng 150ml – 200ml.
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, các bạn đổ hết lon sữa đặc vào nồi, sau đó cho thêm nước, đường với lượng vừa đủ vào nồi để đun cho đến khi hỗn hợp sủi bọt. Bước này cũng không có gì khó khăn đối với các bạn phải không nào?
Bước 2: Trộn hỗn hợp làm sữa chua nha đam.
Để sơ chế nha đam khỏi bị đắng và có mùi khó chịu, mẹ có thể pha 1 ca nước muối loãng kèm theo một ít nước cốt chanh. Sau đó bạn hãy gọt vỏ và cắt nha đam thành những miếng nhỏ rồi bạn dùng tay xát mẹ các miếng nha đam lại với nhau trong thau có dung dịch muối loãng và chanh để nha đam ra bớt nhựa. Tiếp đến, mẹ rửa sạch nha đam lại với nước lạnh và để cho thật ráo nước. Bạn làm đến bước này là bạn cũng đã làm được một nửa quá trình. Cùng làm tiếp nha.
Bạn thái hạt lựu phần nha đam trên nhé. Khi hỗn hợp sữa đặc-đường-nước bắt đầu xuất hiện bọt, mẹ cho nha đam vào đun cho sôi, sau đó tắt bếp để nguội đến khoảng 40-45 độ C thì cho hũ sữa chua làm men (mồi) vào khuấy đều.
Bước 3: Sau khi hỗn hợp sữa đặc-đường-nha đam-nước này nguội đến nhiệt độ thích hợp thì rót vào các hũ đã chuẩn bị sẵn, sau đó đem ủ khoảng 6-8 tiếng là rồi bỏ ra đem cắt vào tủ lạnh.
Và giờ bạn có thể thưởng thức món sữa chua mình làm cùng bạn bè hoặc người thân.
Thật đơn giản và bổ dưỡng phải không nào các bạn. Nha đam vẫn được mệnh danh là thần dược trong chăm sóc sức đẹp cho chị em. Giờ đây không những nha đam giúp chị em đẹp da lại thỏa mãn nhu cầu ăn uống, nhất là đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe như vậy. Tội gì không áp dụng nhỉ?
Vậy là vừa rồi mình đã giới thiệu đến mọi người cách làm nha đam ngon nhất tại nhà. Chúc bạn thành công nhé!
0 comments:
Post a Comment