Sữa chua là món ăn không còn xa lạ đối với mọi người hiện nay. Nó là thứ có lợi cho sức khỏe và dành cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn. Có rất nhiều loại sữa chua mà bạn có thể lựa chọn để làm, ví dụ như sữa chua nha đam, sữa chua dâu tây, sữa chua trà xanh, sữa chua mít, sữa chua hoa quả,… Loại nào cũng được yêu thích nhưng sữa chua nếp cẩm cũng là một trong những loại sữa chua được mọi người yêu thích nhất hiện nay. Chắc hẳn bạn cũng biết được sự hấp dẫn và thu hút của món sữa chua nếp cẩm này như thế nào rồi đúng không? Tuy nhiên nhiều người nghĩ cách làm sữa chua nếp cẩm rất khó nên không làm. Đó là điều hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn không tin, hãy thử xem và thực hiện cách mình giới thiệu sau đây nhé. Đảm bảo các bạn sẽ thấy đơn giản và thích thú với món ăn này.
Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản nhà ngon nhất |
Cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản, ngon nhất mà mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể
Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị để làm món sữa chua nếp cẩm như sau:
Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm |
– Gạo nếp cẩm: khoảng 300 gram (tùy theo số lượng các thành viên mà mẹ có thể chuẩn bị nhiều hơn hoặc ít hơn và bạn nên chọn loại nếp cẩm to, tròn, hạt không bị vỡ, vỏ chấu chưa bóc kỹ, như vậy sẽ không làm mất đi chất dinh dưỡng bên ngoài lớp vỏ chấu)
_ Sữa chua có đường: Khoảng 4-6 hộp ( bạn có thể chọn loại sữa chua bạn ưa thích, ví dụ như sữa chua vinamilk, sữa chua TH true milk…)
– Lá dứa: khoảng 4 tàu
– Đường trắng: khoảng 150 gram
– Nước cốt dừa, muối, nước lã,…
Nguyên liệu thật đơn giản đúng không nào? Bạn đã chuẩn bị đầy đủ chưa? Cùng bắt tay vào thực hiện ngay nào!
Cách làm như sau:
Bước 1: Bạn lấy gạo nếp cẩm đem vo sach và ngâm trong nước khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.
Bước 2: Cho gạo vào nồi và bắc lên bếp đun cho sôi với mức lửa vừa phải. Khi nồi nếp cẩm bắt đầu sôi, mẹ cho 3 tàu lá dứa vào đun, vừa đun vừa đảo (khuấy) đều cho đến khi rút nước.
Bước 3: Cho thêm đường vào và đảo cho tất cả nếp ngấm đều đường, sau đó tắt bếp để gạo khỏi bị cháy và lại gạo.
Bước 4: Khi nếp chín, sánh lại và rút hết nước, mẹ hãy tắt bếp sau đó đợi phần nếp cẩm thật nguội.
Bước 5: Đợi đến khi nếp cẩm nguội, bạn hãy múc ra cốc rồi cho 1 hộp hoặc nửa hộp sữa chua tùy theo ý thích của bạn, và thêm một chút nước cốt dừa cho thêm phần thơm tho, hấp dẫn
Và cuối cùng, bạn có thể mời người thân hoặc bạn bè cùng thưởng thức sự hấp dẫn của sữa chua nếp cẩm mà bạn tự làm rồi.
Công dụng của sữa chua nếp cẩm thì mình không cần nhắc lại thêm rồi, vì bất kỳ tín đồ nào của món ăn này cũng đều biết. Đặc biệt món ăn nhà làm càng đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hơn là các quán nước làm. Hơn thế nữa, sữa chua nếp cẩm nhà làm có hương vị của gia đình nên ai ăn cũng đều thích cả. Đó là lý do vì sao, chị em chúng ta nên học nấu ăn càng sớm càng tốt đó. Thật hạnh phúc khi nhìn thấy những người ta yêu ăn món ăn ta làm và tấm tắc khen ngon. Còn gì tuyệt hơn thế.
Không mất quá nhiều thời gian để có một món sữa chua nếp cẩm ngon tuyệt thế này. Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua nếp cẩm bổ dưỡng này.
0 comments:
Post a Comment