Là một món ăn dễ làm với nguyên liệu đơn giản, ai cũng có thể tự làm cho mình món đậu phụ kho trứng đúng vị.
1.Nguyên liệu cho món đậu phụ kho trứng chuẩn vị
-Đậu phụ (4 bìa)-Trứng gà luộc (2 quả) hoặc trứng chim cút luộc (10 quả)
-Các gia vị: 15ml xì dầu, 20gr hạt tiêu đen, 3 bông hoa hồi, quế, 50gr đường, lá nguyệt quế, gừng, hành lá, muối.
2.Cách làm đậu phụ kho trứng
-Bước 1: Đậu phụ sau khi mua về thì trần qua nước sôi hoặc rửa sạch, sau đó cắt thành các miếng ăn vừa miệng.-Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu sau đó cho đậu phụ vào chiên giòn 2 mặt. Vớt đậu để riêng ra đĩa.
-Bước 3: Đun một nồi nước lọc (khoảng 500ml), sau đó cho các gia vị hạt tiêu, xì dầu, đường, gừng, hồi, quế vào nồi. Chờ tới khi nước sôi thì thả đậu và trứng vào kho với lửa vừa trong khoảng 15-20
phút. Khi thấy nước bắt đầu sánh lại thì bạn nêm nếm thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng thì tắt bếp.
Cuối cùng trình bày ra bát và thưởng thức cùng cơm trắng khi còn nóng. Món đậu phụ kho trứng này vô cùng đơn giản mà dễ ăn, rất thích hợp để chế biến trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng.
Ngoài ra hãy tham khảo thêm cách làm món củ cải nhồi thịt thích hợp cho bữa ăn ngày lạnh bạn nhé!
0 comments:
Post a Comment