Cháo đậu đỏ, hạt sen với hương vị thơm ngon ngây ngất cùng nhiều vitamin và khoáng chất sẽ rất thích hợp cho bữa sáng vào những ngày mùa đông lạnh giá. Vậy tại sao bạn không làm thử ngay cho cả nhà thưởng thức!
1.Nguyên liệu cho món cháo đậu đỏ, hạt sen
-Gạo (100gr)
-Thịt muối (30gr)
-Lạp xưởng (30gr)
-Đậu đỏ (20gr), hạt sen (20gr)
-Tôm khô (2gr), nấm mỡ (2 cái)
-Hành lá
2.Cách làm cháo đậu đỏ, hạt sen
Để có món cháo đậu đỏ, hạt sen thơm ngon, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
-Bước 1: Đem gạo vo sạch, đồng thời cho hạt sen và đậu đỏ ngâm trong nước. Sau đó dùng tăm để bỏ phần tâm sen đi.
Tiếp đến đem lạp xưởng và thịt muối thái hạt lựu, nấm rửa sạch và thái nhỏ
-Bước 2: Cho một nồi nước đun sôi lên sau đó thả gạo, hạt sen, đậu đỏ vào nấu. Bên cạnh đó chúng ta chuẩn bị một nồi khác và cho nước, thịt muối, lạp xưởng vào đun sôi thì vớt ra.
-Bước 3: Cho lạp xưởng và thịt muối đã được luộc vào nồi cháo và đun với lửa nhỏ. Chú ý trong quá trình đun bạn có thể thêm nước nếu thấy đặc.
-Bước 4: Khoảng 45 phút tới 1 tiếng sau thì bạn nêm nếm gia vị, hành lá vào nồi cháo, khuấy đều, tắt bếp và múc ra bát.
-Bước 5: Tôm khô bạn rắc lên trên bát cháo và thưởng thức khi còn nóng.
Rất đơn giản phải không nào! Món cháo đậu đỏ, hạt sen này với các nguyên liệu dân dã lại rất dễ làm nên bạn có thể thêm chúng vào thực đơn hàng tuần của gia đình mình nhé.
Hãy tham khảo thêm cách làm gà kho chua ngọt lạ miệng cho cuối tuần thêm tròn vị.
0 comments:
Post a Comment