Thịt viên củ cải sốt tương cà một món ăn khá mới lạ có thể nhiều chị em chưa biết. Với hương vị thơm lừng cùng vị ngọt, cay món này đảm bảo sẽ làm cả nhà bạn phải ngạc nhiên đó. Hãy xem ngay cách làm dưới đây nhé.
1.Nguyên liệu làm thịt viên củ cải sốt tương cà
-Củ cải trắng (300gr)
-Bột mì (130gr)
-Trứng gà (1 quả)
-Hành lá, rau mùi, tiêu, muối và vừng trắng.
-Nước sốt gồm: 100ml nước lọc, 40gr sốt cà chua, 10gr bột bắp và 20gr đường
2.Các bước làm thịt viên củ cải sốt tương cà
-Bước 1: Củ cải bạn gọt vỏ sau đó rửa sạch. Tiếp theo dùng tới cái nào để bào nhỏ và ép với nước củ cải đi cho đỡ có mùi hăng.
-Bước 2: Hành lá, rau mùi bạn rửa sạch và thái nhỏ.
-Bước 3: Chuẩn bị một chiếc tô sau đó cho thịt, rau mùi,hành lá, củ cải đã mài nhỏ đảo đều. Sau đó tiếp tục cho trứng, bột mì, tiêu và muối vào trộn cho thật đều.
-Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp và đun cho nóng để chiên thịt. Tiếp theo bạn dùng thìa xúc từng thìa vào chảo để chiên thành những viên thịt nhỏ. Chiên tới khi thấy chín vàng hai mặt thì vớt ra và thấm hết dầu. Cứ tiếp tục làm như thế cho tới khi hết chỗ thịt đã trộn.
-Bước 5: Làm nước sốt. Bạn cho nước vào nồi và hòa lẫn với sốt cà chua và đun sôi. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho đường vào nồi và khuấy đều lên. Tiếp tục cho bột bắp và nấu cho tới khi thấy nước sốt sánh lại.
-Bước 6: Thịt đã chiên bạn cho ra đĩa và rưới nước sốt lên trên, rắt thêm vừng và rau mùi băm nhỏ lên trên cho dậy mùi.
Món thịt viên củ cải sốt tương cà này vô cùng thích hợp để ăn cùng cơm trắng, đặc biệt là vào những ngày lạnh.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm cách làm món móng giò hầm táo đỏ bổ dưỡng cho cả nhà bạn nhé!
Hãy tham khảo thêm cách làm món móng giò hầm táo đỏ bổ dưỡng cho cả nhà bạn nhé!
0 comments:
Post a Comment