Sườn nướng cà phê có mùi thơm thoang thoảng của cà phê kết hợp cùng vị cay, ngọt của gia vị sẽ rất thích hợp để dùng trong những bữa tối mùa đông.
1.Nguyên liệu làm sườn nướng cà phê
-Sườn heo (500gr)-Tỏi băm (3 tép)
-Nước cà phê đen để nguội (250ml)
-Mù tạt (50gr)
-Đường nâu (20gr)
-Dầu oliu (30ml)
-Giấm (60ml)
-Hạt tiêu
-Hành lá thái nhỏ
2.Cách làm sườn nướng cà phê như sau
-Bước 1: Bạn hãy lấy tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị trừ sườn heo cho vào một chiếc bát và đảo đều.-Bước 2: Sườn rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp cùng hỗn hợp nước sốt ở bước 1. Đảo thật đều cho gia vị ngấm vào sườn nhanh hơn. Tiếp theo đem sườn đã ướp vào tủ lạnh trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.
-Bước 3: Sau khi cho vào tủ lạnh đủ thời gian trên, lấy sườn ra và xếp vào khay nướng đã lót một lớp giấy bạc. Sau đó phủ tiếp lên trên cùng một lớp giấy bạc nữa. Làm như thế nhằm tránh sườn bị cháy trong quá trình nướng và giữ được hương vị tươi ngon hơn.
-Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và cho sườn vào nướng trong 45 phút.
-Bước 5: Sau thời gian đó, bạn lấy lớp giấy bạc ở trên cùng ra và cho sườn vào lò nướng tiếp trong 15 phút nữa. Lý do làm như thế là vì khi sườn đã chín thì chúng cần thêm thời gian để có thể thấm đủ những gia vị cũng như mùi của cà phê.
Rất đơn giản phải không nào! Món sườn nướng cà phê này có sự kết hợp hài hòa giữa hương cà phê cùng mùi thơm của mù tạt, tiêu, dầu oliu. Khi thưởng thức sẽ có vị ngọt, cay đậm đà rất thích hợp để ăn cùng các món salad hoặc cả cơm trắng nữa nhé.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm cách làm món pudding chuối tráng miệng ngon tuyệt nhé!
0 comments:
Post a Comment