1.Nguyên liệu làm món Phở xào kiểu Thái bao gồm
-Phở khô (225gr)-Thịt lợn xay (250gr)
-Trứng gà (2 quả)
-Dầu hào (60ml), nước mắm (15ml), nước cốt chanh (1 quả), tương ớt (15ml)
-Hành tây (1 củ), tỏi băm (2 tép), ớt chuông xanh (1 củ), rau mùi
-Dầu ăn (15ml)
2.Cách làm phở xào kiểu Thái
-Bước 1: Để làm món phở xào kiểu Thái này, trước hết bạn cần ngâm phở trong nước khoảng 30 phút để chúng mềm ra, thấm gia vị hơn. Sau đó vớt ra và để ráo nước.-Bước 2: Lấy một chiếc bát tô sau đó cho dầu hào, tương ớt, nước mắm, nước cốt chanh đã chuẩn bị ở trên vào hòa đều thành hỗn hợp nước sốt phở. Tiếp theo chuẩn bị hành tây và ớt chuông rửa sạch, thái lát để sang một bên.
-Bước 3: Cho dầu hào, tỏi băm vào chảo, phi cho thơm thì cho thịt xay vào và xào cho tới khi thịt chín.
-Bước 4: Đập tiếp 2 quả trứng vào chảo và đảo đều thịt và trứng lên, tiếp tục thêm hành tây, ớt chuông vào xào tiếp cho tới khi thấy hành tây mềm thì thực hiện tiếp bước 5.
-Bước 5: Cho phở, nước xốt vào chảo, tiếp tục đảo đều tay trong vài phút cho ngấm gia vị và khi nào thấy phở mềm thì bạn cho ít rau mùi vào thì tắt bếp.
Trình bày ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng sẽ rất ngon. Món phở xào kiểu thái này rất đơn giản mà lại rất thơm ngon đủ vị, rất thích hợp để đổi bữa cho cả gia đình bạn đó.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công!
Hãy tham khảo thêm cách tự làm mứt quất thơm ngon cho ngày tết sắp đến bạn nhé!
0 comments:
Post a Comment