Cá chiên sốt tỏi với vị thơm của thịt cá kết hợp cùng sốt tỏi thơm phức có thể làm bất cứ ai siêu lòng. Hãy xem ngay cách làm ngay dưới đây nhé!
1.Nguyên liệu làm cá chiên sốt tỏi
-Cá rô phi (400g)-Tỏi bằm (6 tép)
-Bột chiên giòn (1 muỗng canh)
-Ớt sừng
-Muối (1 muỗng canh)
-Nước lọc (100gr)
-Đường (2 muỗng canh)
-Chanh tươi (2 quả)
-Lá quế (20gr)
2.Cách làm cá chiên sốt tỏi như sau
-Bước 1: Sau khi mua cá về bạn rửa sạch và ướp cá với chút muối cho đậm đà, sau đó để ráo nước.-Bước 2: Khi thấy cá ráo nước, bạn lăn cá qua lớp bột chiên giòn cho thật đều và cho vào chảo chiên giòn.
-Bước 3: Cho tỏi, hành, ớt băm vào chảo và thêm vào chút dầu ăn phi cho thơm sau đó bạn cho hỗn hợp ra bát nước sốt.
-Bước 4: Pha nước cốt chanh, đường, muối vào nước lọc và khuấy cho thật đều thì cho tỏi, hành, ớt đã phi cùng lá quế vào là đã có ngay hỗn hợp nước sốt ăn cùng cá chiên rồi nhé.
Vô cùng đơn giản phải không nào. Món cá chiên sốt tỏi này bạn có thể ăn thêm mấy bát cơm mà vẫn thấy ngon miệng đó. Ngoài ra bạn có thể thay đổi cá rô phi thành những loại cá mà bạn thích hoặc thị cá phile cũng rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Ngoài ra có thể tham khảo thêm món thịt viên củ cải sốt tương cà ăn ngon trong ngày lạnh nhé!
0 comments:
Post a Comment