Pudding chuối với hương thơm nồng nàn của chuối sẽ làm mê lòng bất cứ ai khi thưởng thức nó.
Hãy tham khảo ngay cách làm pudding chuối chuẩn như bếp trưởng ngay dưới đây nhé!
1.Nguyên liệu làm pudding chuối thơm ngon
Nguyên liệu này có thể làm được 2 cốc pudding chuối bạn nhé.-Sữa tươi hoặc sữa chuối (250ml)
-Chuối chín (1 quả)
-Gelatin dạng lá (3 lá) hoặc dạng bột (5gr)
-Đường trắng (20gr)
-Nguyên liệu trang trí: bánh quế, lá húng quế, socola.
2.Cách làm bánh pudding chuối như sau
-Bước 1: Trước tiên bạn ngâm gelatin vào nước lạnh. Chú ý chỉ lấy khoảng 50ml nước là đủ nhé. Thời gian ngâm là 15 phút.-Bước 2: Chuối bạn bóc vỏ sau đó nghiền nhuyễn bằng thìa hoặc máy xay sinh tố. Sau đó hòa sữa, chuối đã nghiền nhuyễn cùng đường vào đảo đều. Tiếp theo cho hỗn hợp này vào nồi và đun cho sôi với lửa nhỏ.
-Bước 3: Khi hỗn hợp sữa, chuối sôi thì tắt bếp và cho ngay gelatin đã ngâm vào nồi và khuấy cho đều. Sau đó đổ sẵn ra những chiếc ly.
-Bước 4: Để hỗn hợp này nguội hẳn trong khoảng thời gian 3 tới 4 tiếng là trang trí bằng thanh bánh quế và socola tùy theo sở thích của bạn.
Món tráng miệng này rất dễ làm mà lại vô cùng thơm ngon, mang một phong cách vô cùng Tây cho bữa ăn của gia đình bạn thêm thú vị hơn đó.Chú ý để có thể dùng được sau bữa ăn thì bạn nên căn giờ để làm món tráng miệng này nhé.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng.
Hãy tham khảo thêm món đậu phụ kho trứng đơn giản mà rất đưa cơm bạn nhé!
0 comments:
Post a Comment