Canh bí ngòi thịt heo với những nguyên liệu từ thịt lợn, tương ớt Hàn Quốc sẽ đem lại những hương vị mới lạ khiến cả gia đình bạn sẽ phải xuýt xoa đó. Vậy cách làm món này như thế nào? Hãy tham khảo ngay dưới đây nhé!
1.Nguyên liệu làm canh bí ngòi thịt heo
-Bí ngòi (1 quả lớn)-Thịt heo ba chỉ (120gr)
-Hành khô, ớt bột, 15ml nước tương, 15ml dầu hạt cải, tỏi bằm, nước mắm, hành lá.
-Tương ớt Hàn Quốc (15ml-30ml)
-Nước 750-900ml.
2.Cách làm canh bí ngòi thịt heo như sau
-Bước 1: Bí ngòi sau khi mua về bạn cắt đầu, rửa sạch sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn,-Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch và thái miếng nhỏ.
-Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi, đun tới khi dầu nóng lên thì bạn cho thịt ba chỉ, tương ớt Hàn Quốc cùng chút ớt bột vào xào nhanh qua.
-Bước 4: Thêm nước, hành khô vào nồi và đun cho tới khi sôi thì bạn tiếp tục thả bí ngòi cùng tỏi vào đun tiếp trong khoảng 2-3 phút nữa.
-Bước 5:Bí ngòi sẽ bắt đầu chuyển màu và bạn thả hành lá đã thái cùng gia vị vào cho vừa miệng thì tắt bếp.
Trình bày ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng thôi nào!
Món canh bí ngòi thịt heo này rất dễ làm mà lại đưa cơm. Đặc biệt vào những ngày trời lạnh, vị cay nóng và ngọt bùi của nó sẽ làm ấm bụng cho cả nhà bạn một cách nhanh chóng đó.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm cách làm món tôm chiên xù vừa thơm ngon vừa dễ làm ngay bạn nhé!
0 comments:
Post a Comment