Thịt bò xào nấm kim châm với hương vị thơm phức từ nấm kết hợp với thịt bò dai ngon, món ăn này sẽ khơi dậy vị giác cho bất cứ ai.
Để làm món thịt bò xào nấm kim châm này, bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây nhé.
1.Nguyên liệu làm thịt bò xào nấm kim châm
-Thịt bò (200gr)-Nấm kim châm (200gr)
-Ớt chuông xanh và đỏ (mỗi loại 1 nửa trái)
-Hành, gừng
-Dầu hào (15ml), rượu (15ml), đường, muối.
2.Cách làm thịt bò xào nấm kim châm
-Bước 1: Bạn sơ chế các nguyên liệu. Nấm kim châm rửa sạch, chú ý không rửa mạnh tay vì dễ bị nát nấm. Sau đó đem cắt bỏ phần gốc của nấm và cắt thành khúc vừa ăn. Đem trần qua nước sôi cho nấm mềm.Ớt chuông bạn rửa sạch và thái sợi.
-Bước 2: Thịt bò rửa sạch thái lát. Sau đó đặt chảo nước sôi lên bếp, thêm gừng thái lát, hành thái khúc và rượu trắng vào nồi. Tiếp theo thả thịt bò vào nồi cho tới khi thịt chín tới thì vớt ra để ráo nước.
-Bước 3: Bắt chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho dầu hào, một chút đường vào chảo cho thơm thì thêm nấm kim châm cùng ớt đã chuẩn bị vào đảo đều.
-Bước 4: Sau 1 phút đảo nấm thì bạn cho thịt bò vào tiếp tục xào cho tới khi chín. Nêm gia vị vào cho vừa miệng và tắt bếp.
Món thịt bò xào nấm kim châm này rất đơn giản mà lại bổ dưỡng. Đặc biệt nó rất thích hợp để ăn cùng cơm trắng. Còn gì tuyệt vời hơn khi có món này trong bữa tối của gia đình bạn mỗi khi trời lạnh. Hương thơm quyến rũ của nó sẽ làm ai cũng phải ghiền.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng.
Ngoài ra hãy tham khảo thêm cách làm món canh bí ngòi thịt heo đầy dinh dưỡng cho cả nhà bạn nhé!
0 comments:
Post a Comment