Củ cải nhồi thịt bò với cách làm vô cùng đơn giản mà lại giữ nguyên được hương vị của củ cải cũng như thịt bò sẽ mang lại cho gia đình bạn một hương vị mới cho bữa ăn hàng ngày.
1.Nguyên liệu làm củ cải nhồi thịt bò
-Củ cải trắng (200gr)-Thịt bò (150gr)
-Hành lá, hành tây
-Gia vị để ướp thịt: hành củ, gừng, muối, 20ml rượu trắng, 5gr hạt tiêu, 10ml xì dầu, 5gr bột bắp.
-Nước sốt: 10gr dầu hào, 20ml xì dầu, 5gr đường, 5gr bột bắp
2.Cách làm củ cải nhồi thịt bò
-Bước 1: Đem củ cải nạo vỏ, rửa sạch sau đó cắt chúng thành các khoanh tròn có chiều dài khoảng 3cm, đủ để nhồi thịt vào giữa chúng.-Bước 2: Hành tây, hành lá rửa sạch, thái hạt lựu, gừng gọt vỏ rửa sạch và đập cho dập.
-Bước 3: Thịt bò mua về bạn rửa sạch, băm nhỏ sau đó ướp cùng các gia vị đã được giới thiệu trong phần trên, Chờ khoảng 15 phút là thịt bò có thể ngấm hết gia vị.
-Bước 4: Trong thời gian chờ thịt bò ướp thì chúng ta tiến hành "tạo hình" cho những miếng củ cải. Thực hiện như sau: Bạn dùng một chiếc thìa sau đó khoét một lỗ ở giữa miếng củ cải sao cho không sâu và cũng không nông quá. Chiều sâu đó đủ để chúng ta nhồi thịt bò vào giữa mà không bi rơi ra ngoài khi hấp. Làm tương tự cho tới hết số củ cải đã chuẩn bị.
-Bước 5: Nhồi thịt bò vào củ cải sau đó đem hấp trong khoảng 20 phút. Sau đó lấy nước củ cải hấp được đem pha chế nước sốt.
-Bước 6: Làm nước sốt. Bạn nấu một chút nước sôi sau đó thêm lượng nước củ cải hấp vào sau đó thêm xì dầu, dầu hào, đường và bột bắp đã chuẩn bị ở trên vào nồi và khuấy đều, đun cho nước sốt sánh lại là được.
Cuối cùng trình bày ra đĩa, rưới nước sốt lên trên sau đó rắc hành lá lên cho đẹp mắt.
Món củ cải nhồi thịt bò này sau khi hấp xong sẽ có mùi thơm từ thịt và củ cải hòa trộn vào nhau ăn cùng vị ngọt đậm đà của nước sốt sẽ rất đưa cơm.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm cách làm món salad gà sốt sữa chua mới lạ bạn nhé!
0 comments:
Post a Comment