1.Nguyên liệu món gà sốt cam
-Thịt đùi gà (450gr)-Dầu mè (1 thìa cà phê)
-Hạt tiêu trắng (1 nhím)
-Bột tỏi (1,5gr)
-Rượu (5ml)
-Bột bắp (120gr)
-Dầu hạt cải (400ml)
-Hành lá thái nhỏ
-Nguyên liệu làm nước sốt: 15ml dầu ăn, 3-4 miếng vỏ cam, 2 hoa hồi, 60ml nước luộc gà, 60ml nước cam vắt, 30ml dấm, 15ml dầu, 30gr đường, 30gr bột bắp, 40ml nước và ớt sừng vừa đủ
2.Cách làm gà sốt cam đúng vị
-Bước 1: Thịt gà sau mua về bạn rửa sạch, để ráo nước sau đó ướp cùng dầu mè, hạt tiêu, bột tỏi, rượu, muối. Trộn thật đều cho thấm gia vị và chờ 30 phút thì đem chế biến.-Bước 2: Hết thời gian ướp thịt, bạn cho thịt gà vào lăn đều với bột bắp.
-Bước 3:Cho dầu hạt cải vào chảo sau đó đun nóng dầu thì cho gà vào chiên vàng đều thì vớt ra đĩa cho ráo dầu.
-Bước 4: Dùng một chiếc chảo khác, đun nóng chảo lên thì cho 15ml dầu ăn, ớt khô, vỏ cam, hoa hồi vào đun cho thơm.
-Bước 5:Tiếp tục thêm nước cam, nước luộc gà, dấm, xì dầu, đường vào chảo, khuấy đều lên và đun sôi thì thêm tiếp bột ngô đã hòa nước vào.
-Bước 6: Khi thấy nước sốt trong chảo sánh lại thì cho thịt gà đã chiên cùng hành lá thái nhỏ vào chảo đảo đều trong khoảng 5-10 giây nữa thì tắt bếp. Trình bày ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Với những bước trên, bạn đã có thể tự làm được cho mình món gà sốt cam không kém gì ngoài tiệm đâu nhé. Hương thơm từ cam kết hợp cùng các gia vị sẽ làm cho món gà sốt cam này lôi cuốn bất cứ ai.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm món sườn nướng cà phê đầy mới lạ và hấp dẫn nhé!
0 comments:
Post a Comment