Mùa hè tới luôn khiến nhiều chị em thường trực nỗi lo nóng trong người khiến da bị mụn. Vậy thì đừng lo nữa nhé các cô gái, hãy tự làm cho mình món bánh cheesecake trà xanh vô cùng thơm ngon và thanh mát dưới đây nhé.
Trà xanh giàu chất chống oxy hóa sẽ giúp chị em giảm nguy cơ da bị mụn, hơn nữa nó còn giúp làn da chống chọi tốt hơn với khói bụi và cái nắng mùa hè nữa đó.
Cheesecake trà xanh có sự kết hợp giữa hương thơm trà xanh cùng bị béo ngậy của kem creamcheese vô cùng thơm ngon và thanh mát. Đảm bảo chỉ nhìn thôi là các nàng đã chết mêm chất mệt rồi đó!
1.Nguyên liệu làm Cheesecake trà xanh
-Nguyên liệu cho phần bánh:
+Creamcheese (70gr)
+Đường cát trắng (25gr)
+Sữa chua (50gr)
+Gelatin (2,5gr)
+ Sữa (20gr)
+Whipping cream (70gr)
-Nguyên liệu cho phần trà xanh:
+Creamcheese (70gr)
+Đường cát trắng (25gr)
+Sữa chua (50gr)
+Gelatin (2,5gr)
+ Sữa (20gr)
+Whipping cream (70gr)
+Bột trà xanh (2gr)
2.Cách làm bánh cheesecake trà xanh như sau:
-Bước 1: Chúng ta "xử lý" phần bánh trước nhé:
+Trước tiên hãy trộn đều creamcheese và đường, sữa chua lại với nhau, đun cách thủy cho tới khi tan nhé.
+Tiếp theo ngâm bột gelatin khoảng 10 phút thì bạn trộn cùng sữa, đun cách thủy cho tới khi chúng tan hết nhé.
+Đổ hỗn hợp creamcheese và gelatin vào chung cho đều sau đó cũng tiếp tục mang đun cách thủy cho tới khi thấy hỗn hợp mịn và bắt đầu nổi bọt thì bạn dùng rây lọc nhé.
-Bước 2: Hỗn hợp lọc được ở bước 1 bạn đem cho vào khuôn và để vào trong ngăn mát của tủ lạnh nhé.
-Bước 3: Tiếp theo chúng ta sẽ làm phần trà xanh. Bạn đem creamcheese, đường và sữa chua trộn đều lại cùng nhau sau đó đun cách thủy cho tới khi tan hết. Sau đó đem ngâm gelatin trong nước trong 10 phút cho mềm.
+Đổ bột trà xanh vào sữa, sau đó khuấy cho đều thì thêm phần gelatin đã ngâm vào đun cách thủy cho tan hết.
+Đổ hỗn hợp trà xanh ở trên vào cùng phần creamcheese đã đun cách thủy, khuấy cho thật đều nhé. Nếu bạn thấy có bọt thì hãy dùng rây lọc nhé.
-Bước 4: Phần bánh trong tủ lạnh bạn lấy ra, sau đó đổ phần trà xanh ở đã thu được ở bước 3 vào và tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 4 tiếng nữa là có thể dùng được nhé.
Bánh Cheesecake trà xanh này không chỉ đẹp mắt mà nó còn có hương thơm quyến rũ ngây ngất. Chỉ với 4 bước thôi là chị em có thể chế biến thành công món ngon này để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức, vừa ngon lại vừa đẹp. Còn đợi gì nữa mà không thử!!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Ngoài ra có thể tham khảo thêm món mì xào thịt gà rau củ cho bữa sáng đầy dinh dưỡng nhé.
0 comments:
Post a Comment