Cupcake cam tươi cực kỳ dễ làm với những nguyên liệu đơn giản sẽ là loại bánh lý tưởng cho chị em nhâm nhi ngày cuối tuần.
Để có những chiếc bánh cupcake cam tươi đúng vị, bạn hãy làm như sau:
1.Chuẩn bị nguyên liệu
-Bột mỳ (60gr)
-Trứng (3 quả)
-Cam tươi (2 quả)
-Đường (30gr)
-Vỏ cam bào nhỏ (5gr)
-Dầu thực vật (30gr)
2.Các bước làm cupcake cam tươi
-Bước 1: Trước tiên hãy rửa sạch cam tươi, có thể ngâm qua nước muối loãng để đảm bảo an toàn nhé. Sau đó bạn thái cam thành những lát mỏng và tròn.
-Bước 2: Sau khi đã thái được các lát cam mỏng, bạn cho chúng vào một chiếc nồi, thêm vào đó chút nước và đun khoảng 5 phút sau thì tắt bếp. Làm như thế miếng cam sẽ mềm ra và loại bỏ được bớt tinh dầu, khi ăn sẽ không còn vị cay của vỏ cam.
-Bước 3: Khi các lát cam đã nguội thì bạn có thể dùng giấy ăn sạch thấm nhẹ 2 mặt của nó cho bớt nước sau đó đặt xuống đáy khuôn bánh.
-Bước 4: Đập trứng vào tô bột sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho bông hỗn hợp này lên, trộn chúng thật đều và nhẹ tay. Đồng thời ở bước này, bạn hãy bật lò nướng ở nhiệt độ 130 độ C trong 10 trước khi bạn muốn nướng bánh nhé.
-Bước 5: Vỏ cam bào nhỏ đã chuẩn bị, bạn cho vào hỗn hợp bột và trứng đã đánh ở trên, sau đó đổ dầu thực vật ven theo viền bát và trộn đều. Chú ý không đổ trực tiếp dầu vào hỗn hợp bột vì làm như thế sẽ không đều khi trộn và khiến bánh mất vị thơm ngon.
-Bước 6: Đổ hỗn hợp bột đã trộn vào từng khuôn nhỏ. Tiếp theo cho vào lò nướng và nướng bánh trong 20 phút bạn nhé.
Sau 20 phút là bạn đã có ngay những chiếc cupcake vô cùng thơm và xinh xắn đó. Món bánh này cực kỳ dễ làm và dễ ăn, rất thích hợp để bạn cùng những người thân yêu của mình thưởng thức trong những ngày cuối tuần thú vị đó.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Ngoài ra có thể tham khảo thêm cách làm món cheesecake trà xanh khác biệt cho cả nhà nhé.
0 comments:
Post a Comment