Đây là bí quyết để mẹ có được em bé xinh đẹp chân dài.
Mẹ bầu nên ăn những món ăn này nếu muốn con xinh đẹp, chân dài
1. Tóc bóng mượt, đen nhánh
Trong quá trình mang thai tóc của các mẹ thường bị khô xơ mẹ nên bổ sung thêm các thực phẩm chứa nhiều vitamin B như thịt nạc, cá, gan động vật, sữa, bánh mì, đậu, trứng, ngô và các loại rau xanh. Ăn những thực phẩm này thường xuyên không những giúp tóc mẹ bớt khô xơ mà còn giúp con sau khi sinh có mái tóc đen , bóng mượt.
2. Phát triển chiều cao
Nếu cha mẹ không có được chiều cao lí tưởng lo sợ con mình lại mang nhược điểm của mình thì trong thời gian mang thai mẹ hãy ăn nhiều những thực phẩm chứa nhiều vitamin D như tôm, lòng đỏ trứng, gan và rau quả.
3. Da trắng
Mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra có được làn da trắng trẻo, hồng hào. Nếu cha mẹ có làn da không được trắng sáng cho lắm mà muốn con mình sau này sinh ra có làn da trắng hơn thì trong quá trình mang thai, mẹ bầu nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C như cà chua, nho, trái cây, súp lơ, hành tây, táo, hoa quả tươi và tốt nhất đó là táo.
4. Tạm biệt làn da thô ráp
Để con có làn da mềm mại mịn màng thì mẹ hãy bổ sung các thực phẩm chứa vitamin A. Một số dạng thực phẩm tiêu biểu như gan động vật, lòng đỏ trứng, sữa, cà rốt, cà chua, một số loạt rau quả khác. Trong số đó, đặc biệt là gan gà và cà rốt là chứa nhiều vitamin A tốt cho cơ thể nhất.
Về vấn đề ăn uống trong mang thai mẹ bầu cần chú ý thêm những vấn đề sau:
1. Thời kì 3 tháng đầu mang thai là thời điểm tốt nhất để phát triển các tế bào não và gia tăng tế bào chất béo. Mẹ nên chú ý bổ sung đầy đủ các chất protein, phốt pho, vitamin vào trong cơ thể. Cụ thể, nên ăn những thực phẩm như sữa, trứng, thịt nạc, gan, cá, đậu nành và rau quả. Đảm bảo đầy đủ và căn bằng chế độ dinh dưỡng cũng tốt cho sự phát triển trí tuệ của thai nhi.
2. Điều quan trọng thứ 2 mà mẹ cần chú ý là phải bổ sung canxi và vitamin D. Thiếu 2 chất này thì sẽ ảnh hưởng không tốt tới cả mẹ và bé. Với mẹ có thể sẽ bị bệnh loãng xương, với con có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của xương, hình thành răng, thậm chí nặng hơn nữa là sẽ khiến thai nhi bị dị dạng. Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên bổ sung thêm chất sắt.
3. Một số thực phẩm không phù hợp với các bà mẹ mang thai: thực phẩm có tính hàn, cứng như thạch hoa, mộc nhĩ, thức ăn cay, thức ăn có ảnh hưởng tới chức năng tình dục như thịt thỏ, hạt của cây gai dầu,... Các thực phẩm chứa chất gây co bóp tử cung như dứa, rau ngót, rau chùm ngây, đu đủ xanh, táo mèo,... Các đồ ăn đóng hộp, đồ ăn nhanh, đồ chiên rán,... cũng không được khuyên dùng đối với mẹ bầu.
Hi vọng những lời khuyên về chế độ ăn uống trên đây có thể mang tới cho các mẹ những kiến thức bổ ích nhất trong quá trình mang thai. Hãy kiêng ăn những thực phẩm không tốt cho mẹ bầu và trẻ sơ sinh, có một chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ dinh dưỡng để trẻ được phát triển một cách toàn diện nhất. Mẹ hãy thực hiện đầy đủ để có em bé thật xinh xắn nhé.
Tổng hợp
0 comments:
Post a Comment