Hãy thử ngay món canh chua tôm dứa mới lạ dưới đây nhé. Với hương thơm của dứa cùng các chất dinh dưỡng từ tôm, món canh chua tôm dứa này không chỉ dễ ăn cho những ngày hè mà còn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cả nhà bạn nữa đó. Hãy cùng xem cách chế biến ngay thôi nào!
1.Nguyên liệu làm canh chua tôm dứa.
- Tôm sú (200 gr)-Dứa (1/2 trái)
-Cà chua (3 quả)
-Giá đỗ (200gr)
-Hành lá, gia vị.
2.Các bước làm canh chua tôm dứa như sau
-Bước 1: Trước tiên chúng ta tiến hành sơ chế nguyên liệu: cà chua rửa sạch bổ múi cau, dứa thái thành các lát mỏng, giá đỗ rửa sạch để ráo nước, hành lá rửa sạch thái nhỏ, tỏi băm.-Bước 2: Tôm sú mua về bạn bóc vỏ, rút chỉ đất trên sống lưng, rửa sạch, để ráo nước.
-Bước 3: Bắt nồi lên bếp cùng một chút dầu ăn. Bạn cho tỏi đã băm vào phi thơm thì cho tôm vào xào nhanh tay. Chú ý cho lửa nhỏ để tránh tôm bị xác nhé.
-Bước 4: Khi bạn thấy tôm bắt đầu chuyển sang màu hồng nhạt thì bạn cho cà chua, dứa cùng gia vị đã chuẩn bị ở bước 1 vào xào và đảo đều tay nhé.
-Bước 5: Thêm 3 bát con nước vào nồi. Khi bắt đầu thấy nước chuẩn bị sôi thì thả giá đỗ đã chuẩn bị vào, chờ cho sôi hẳn thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp nhé.
-Bước 6: Trình bày ra tô và thưởng thức thôi. Ngoài ra nếu bạn muốn vị chua nổi bật hơn thì hãy thêm sấu vào nhé.
Rất đơn giản với các bước như thế là bạn đã có thể chế biến cho cả nhà món canh thơm ngon chỉ trong tích tắc. Màu sắc cũng như hương vị của món canh chua tôm dứa này chắc chắn tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng.
0 comments:
Post a Comment