Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
kiem tien, kiem tien online, kiem tien truc tuyen, kiem tien tren mang
Tuesday, 22 December 2015

Theo quan niệm của người Việt thì bánh chưng, thịt đông là hai món không thể thiếu trong ngày tết. Nhưng ngày nay, khi hầu hết mọi gia đình đều có tủ lạnh thì việc nấu thịt đông sẽ không còn gặp trở ngại về thời tiết nữa. Giờ đây, chỉ cần bạn thích ăn thịt đông là có liền thôi à. Hãy cùng mình học tập cách nấu thịt đông ngon nhất cho ngày lạnh nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt chân giò
- Tai lợn ( hoặc một chút da lợn đã làm sạch đều được nhé)
- Nấm hương, hành khô, mộc nhĩ
- Nước mắm, tiêu đập dập
Cách nấu thịt đông ngon cho ngày lạnh
Cách nấu thịt đông ngon cho ngày lạnh

Cách thực hiện:
- Bước 1: Đầu tiên bạn làm sạch thịt sau đó thái miếng khổ bằng bao diêm
Cách nấu thịt đông ngon cho ngày lạnh
Cách nấu thịt đông ngon cho ngày lạnh

- Bước 2: Tai lợn ( hay da lợn) bạn cũng làm sạch bằng cách xát nhiều lần với muối và dấm. Sau đó, thái miếng. Nếu thịt chân giò bạn mua khá mỡ mà bạn không ăn được mỡ thì nên lạng bớt mỡ ra nhé. Còn trong trường hợp bạn không thích ăn tai lợn thì nên cho thêm miếng da lợn vào nhé. Như vậy mới đảm bảo món thịt đông của bạn có thể đông được.
Cách nấu thịt đông ngon cho ngày lạnh
Cách nấu thịt đông ngon cho ngày lạnh

- Bước 3: Bạn đập dập hành khô và cho thêm chút muối vào nồi nước sau đó đun sôi lên. Kế tiếp, bạn cho thịt vào trần qua. Thịt được trần qua nước muối và hành tây sẽ giúp khử mùi hôi và làm sạch thịt hơn. Sau đó, bạn vớt thịt ra để ráo nước và ướp với 1 thìa nước mắm ngon ( bạn có thể cho nước mắm tùy theo khẩu vị mặn hay nhạt nhé, mình thì hay cho như vậy). Để khoảng 30 phút nhé.
- Bước 4: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ ( không cần thái nhỏ quá đâu các bạn nhé, vì như vậy khi đun xong mộc nhĩ và nấm sẽ bị nhũn ra, mất đi độ giòn của nó). Bắc chảo và xào qua mộc nhĩ cùng nấm hương cho ngấm gia vị sau đó để qua một bên.
- Bước 5: Bạn xào qua thịt và tai cho săn lại, có thể thêm chút muối hoặc hạt nêm vào nhé.
- Bước 6: Bạn cho nước ngập thịt và đun sôi, linh nhừ. Lưu ý: hớt sạch bọt để món thịt đông không bị đục nhé.
- Bước 7: Sau đó, bạn cho nấm hương, mộc nhĩ và hạt tiêu đã đập dập vào và đun tới khi thịt chín mềm vừa ăn thì tắt bếp.
Bạn múc thịt ra bát và có thể tự trang trí theo sở thích của bản thân mình nhé.
Cách nấu thịt đông ngon cho ngày lạnh
Cách nấu thịt đông ngon cho ngày lạnh
Chúc bạn thành công!

0 comments:

Post a Comment

domain, domain name, premium domain name for sales

Popular Posts