Hôm nay chúng ta sẽ thay đổi món ăn một chút với ẩm thực Ấn Độ nhé. Món gà rán chua ngọt mang hương vị cực cay dưới đây chắc chắn sẽ chinh phục được những chiếc dạ dày khó tính nhất trong gia đình bạn đó. Hãy cùng nhau vào bếp nhé.
Gà rán chua ngọt mang hương vị cực cay |
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 400g
- Rau mùi: 1 mớ
- Gừng: 1/4 củ
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi: 5 tép
- Ớt: 1 quả
- Sữa chua: 1/2 hộp
- Bột thìa là: 3g
- Muối: 8g
- Đường: 10g
Cách thực hiện:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
+ Thịt gà dùng muối xát để làm sạch mùi hôi, nhặt lại lông ( nếu có). Gà chặt miếng vừa ăn.
+ Các loại rau, củ, quả đem gọt, bóc và rửa sạch. Gừng thái lát.
- Bước 2: Đem tất cả các nguyên liệu ( trừ thịt gà nhé) vào máy xay xay nhuyễn để lát nữa chúng ta dùng nó ướp thịt.
- Bước 3: Ướp thịt gà cùng gia vị vừa chuẩn bị ở bước 2. Ướp khoảng 20 phút.
- Bước 4: Hấp thịt gà khoảng 15 phút. Nếu bạn có lò vi sóng thì chỉ cần 2 phút thôi nhé.
- Bước 5: Để thịt gà ráo nước và chuẩn bị công việc tiếp theo
- Bước 6: Bắc chảo, cho dầu và bắt đầu rán thịt gà
0 comments:
Post a Comment