1.Nguyên liệu làm mì gà trộn
-Mì (200gr), bạn có thể chọn mì soba của Nhật hoặc các loại mì khác mà bạn thích nhé.-Dầu mè (1 muỗng canh)
-Thịt gà (200gr)
-Bắp cải (100gr)
-Cà rốt (nửa củ)
-Ớt chuông (nửa quả)
-Rau ngò.
Phần sốt: 1/4 chén nước tương, 1/4 chén nước lọc, 1 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh tương ớt.
2.Cách làm mì gà trộn
-Bước 1: Bạn rửa sạch gà và thái thành các lát mỏng. Bắp cải và ớt chuông, cà rốt bạn rửa sạch và bào sợi nhỏ.-Bước 2: Mì bạn đem luộc qua nước sôi. Các gia vị làm nước sốt bạn trộn đều lại với nhau.
-Bước 3: Bắt chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu và cho gà vào xào qua. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và múc ra đĩa. Bạn cho tiếp cà rốt, ớt chuông và bắp cải vào chảo và xào tiếp.
-Bước 4: Khi thấy hỗn hợp trên chín thì tắt lửa. Bạn cho thịt và, mì đã luộc vào trộn cùng nước sốt. Sau cùng cho bắp cải, ớt chuông, cà rốt đã chín vào trộn đều và thưởng thức ngay thôi.
Món mì gà trộn này thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng, có thể giải quyết vấn đề đói bụng của bạn nhanh chóng trong những ngày bận rộn.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
0 comments:
Post a Comment