Sủi cảo Hàn Quốc thơm mềm với các nguyên liệu đặc trưng như kim chi, đậu phụ,.. sẽ cho bạn một món ăn vừa đẹp mắt lại vừa ngon đó.
1.Nguyên liệu làm sủi cảo Hàn Quốc
-Lá hoành thánh (100 lá)-Miến dong (100gr)
-Kim chi (450gr)
-Đậu phụ (340gr)
-Lá hẹ, hành lá thái nhỏ
-Thịt lợn xay (300gr)
-Tỏi (2 tép)
-Rượu trắng (15ml)
-Nguyên liệu làm nước chấm: Nước tương (60ml), giấm gạo (30ml), ớt bột (15gr)
-Muối, tiêu xay
-Trứng gà (1 quả)
2.Cách làm sủi cảo Hàn Quốc như sau
-Bước 1: Cho miến trụng qua nước sôi sau đó xả lại bằng nước lạnh và thái nhỏ, đậu phụ bạn vắt ráo nước sau đó nghiền nhỏ.-Bước 2: Bạn cho thịt xay vào một chiếc tô lớn sau đó cho tỏi băm, muối, tiêu, rượu vào trộn thật đều.
-Bước 3: Cho lá hẹ, kim chi và miến thái nhỏ vào tô và thêm chút muối, tiêu trộn cho đều lên.
-Bước 4: Cho nhân thịt bên trên vào phần giữa lá hoành thánh sau đó chấm nước quanh viền lá, miết hai mép nó lại với nhau thành hình bạn tùy thích.
-Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng thì thả miếng sủi cảo vào chiên cho vàng 2 mặt thì tắt bếp. Đậy tiếp nắp vung vào và om trong 2 phút nữa.
Hoặc bạn có thể cho sủi cảo này luộc trong nước sôi khoảng 3-4 phút sau đó vớt ra, ăn cùng nước chấm nhé.
Đây là một trong những món ăn mới lạ và đầy hấp dẫn, rất thích hợp để bạn thử tay nghề vào những ngày rảnh rỗi đó.
Chúc các bạn thành công!
0 comments:
Post a Comment