1.Nguyên liệu làm mực nhồi thịt sốt cà chua
- Mực ống (2 con)-Thịt heo xay (200gr)
-Miến dong (1 nắm)
-Nấm mèo thái nhỏ (2 cái)
-Hành lá, 3-4 quả cà chua
-Nửa thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, nửa thìa cà phê bột nêm, 1 củ hành tím băm, 2 tép tỏi băm, 200ml nước dùng gà.
2.Cách làm mực nhồi thịt sốt cà chua
-Bước 1: Hãy ngâm miến vào nước cho mềm sau đó cắt thành khúc. Mực bạn làm sạch, rửa sạch và để ráo nước.-Bước 2: Trộn thịt xay với gia vị và miến cho thật đều.
-Bước 3: Hỗn hợp vừa trộn bạn nhồi vào bụng mực và lấy tăm ghim lấy đầu mực. Chú ý không nhồi quá chặt bạn nhé.
-Bước 4: Hấp mực trong khoảng 12-15 phút.
-Bước 5: Bắt chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu nóng và phi thơm hành tỏi thì cho cà chua vào xào cho chín. Tiếp tục đổ nước dùng gà vào đun cho sôi thì nêm gia vị cho vừa.
-Bước 6: Cho mực đã hấp vào chảo và om trong khoảng 3-4 phút nữa thì tắt bếp.
Món mực nhồi thịt sốt cà chua là một món ăn khá đơn giản mà lại vô cùng dễ ăn, rất thích hợp để đổi khẩu vị cho gia đình bạn vào ngày cuối tuần đó.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
0 comments:
Post a Comment