Cách làm bánh pizza bằng chảo dưới đây sẽ cho bạn những miếng bánh thơm ngon phưng phức không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
1.Nguyên liệu để làm bánh pizza bằng chảo
-Bột mì (450gr)-Men nở (10gr) và chút nước ấm.
-Dầu ăn (5-10ml)
-Nước sốt pizza (120-240ml)
-Phô mai bào (110-220gr)
-Hành tây thái nhỏ, ớt chuông, xúc xích thái hạt lựu và các nguyên liệu khác mà bạn thích.
2.Cách làm bánh pizza bằng chảo như sau
-Bước 1: Trước hết hãy đổ men làm bánh vào 200ml nước ấm cho tới khi nổi bọt thì cho vào tô đựng bột mỳ. Bạn từ từ nước vào tô tới khi có được một hỗn hợp đồng nhất và ủ bột trong 1 tiếng đồng hồ.-Bước 2:Hành tây bạn cho vào chảo cùng một chút dầu ăn và xào cho chín.
-Bước 3: Khối bột sau khi đã ủ bạn chia làm hai phần và cán thành tấm hình tròn. Chú ý kích thước của miếng bột cho vừa chảo bạn nhé.
-Bước 4: Cho chảo lên bếp với láng mặt chảo chút dầu ăn và đun trên lửa vừa. Tiếp đến cho một miếng bột vào đun trong khoảng 1 phút thì bạn lật mặt bánh.
-Bước 5: Dùng thìa rưới nước sốt lên mặt bánh, cho hành tây, ớt chuông, xúc xích và phô mai bào đều lên mặt bánh.
-Bước 6: Đun với lửa nhỏ sau đó đậy nắp chảo lại trong 3-4 phút. Bạn chú ý điều chỉnh lửa để tránh cháy bánh nhé. Khi phô mai tan hết và mặt bánh chín vàng thì tắt bếp.
-Bước 7: Cho bánh ra đĩa và dùng dao cắt thành miếng, thưởng thức ngay khi nóng nhé.
Rất đơn giản với các bước trên, món bánh pizza này sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Món này rất thích hợp cho những tín đồ pizza lười ra tiệm trong những ngày lạnh đó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm cách làm thăn heo cuộn phô mai cho bữa tối bạn nhé!
0 comments:
Post a Comment