Cánh gà om hạt dẻ không chỉ thơm bùi mà nó còn có những hương vị cay, ngọt của hoa hồi, tiêu, quế nữa, chính vì vậy món ăn này khá hợp khi ăn vào ngày trời lạnh đó.
1.Nguyên liệu làm cánh gà om hạt dẻ
-Cánh gà (8 cái)-Hạt dẻ (15gr)
-2 củ hành tím, 1 bông hoa hồi, hạt tiêu, 1 mảnh quế nhỏ, ớt tươi, 1 gốc boa rô
-Gia vị gồm: 5gr đường, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh rượu trắng, nước mắm.
2.Cách làm cánh gà om hạt dẻ
-Bước 1: Bạn luộc hạt dẻ trong 20 phút sau đó vớt ra để nguội thì bỏ vỏ.-Bước 2: Đun sôi nước và luộc cánh gà đã rửa sạch, chặt nhỏ cho tới khi chín thì vớt ra và để ráo nước.
-Bước 3: Bắt chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào làm nóng. Tiếp đến cho boa rô thái xéo, gừng thái lát, ớt, hoa hồi và quế vào chảo, đảo thơm.
-Bước 4: Cho tiếp cánh gà vào chảo sau đó thêm rượu vào đảo cho tới khi thấy cánh gà ngả màu vàng.
-Bước 5: Thêm xì dầu, đường vào chảo sau đó thêm nước sôi ngập mặt cánh gà và hạt dẻ vào cùng. Cho lửa nhỏ và đậy vung, đun trong 10 phút thì nêm nếm vừa ăn và tắt bếp.
Rất đơn giản phải không các bạn! Món ăn này sẽ giúp bạn lấy lại khẩu vị nhanh chóng, cho bữa cơm thêm ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
Hãy tham khảo thêm món gà kho khoai tây cũng vô cùng hấp dẫn nhé!
0 comments:
Post a Comment