Bánh cá chiên với các nguyên liệu dễ tìm, dễ kiếm và công thức làm đơn giản, bạn sẽ có thể thực hiện nó chỉ trong tíc tắc để thưởng thức tại nhà mà không cần ra tiệm đâu nhé.
1.Nguyên liệu cho món bánh cá chiên.
-Phi lê cá (300gr)-Lòng trắng trứng ( 1 quả)
-Bột mì (35gr)
-Muối (4gr), gừng băm nhỏ (2gr), tiêu trắng (1gr), rượu rum (5ml), tương ớt, hành lá thái nhỏ.
-Dầu ăn (30ml), nước cốt chanh (5ml)
2.Cách làm bánh cá chiên
-Bước 1: Hãy rửa sạch cá sau đó thấm khô và bỏ lớp da cá đi.-Bước 2: Băm nhỏ thịt cá ra, sau đó cho hành lá, gừng, tiêu, rượu rum cùng nước cốt chanh vào và băm tiếp cho đều trong khoảng 5 phút nữa.
-Bước 3: Lấy cá ra khỏi thớt và cho vào bát tô và thêm lòng trắng trứng, 1 muỗng bột mì vào nhào cho đều. Sau đó tiếp tục cho ra thớt và dần cho nhuyễn và thêm tiếp 1 muỗng bột mì vào. Lặp lại cho tới khi hết chỗ bột mì đã chuẩn bị thì thôi bạn nhé.
-Bước 4: Thoa đều tay bằng một chút dầu ăn để viên cá bạn nhé. Viên thành những viên nhỏ và bạn ấn dẹt xuống.
-Bước 5: Hãy cho dầu ăn vào chảo và đun trên lửa vừa. Khi dầu sôi thì cho những viên cá vào chiên cho tới khi chúng vàng đều 2 mặt là được.
-Bước 6: Vớt ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt bạn nhé.
Món bánh cá chiên này vừa ngon miệng lại vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bạn chống chọi lại với không khí lạnh đó.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm món vịt om khoai sọ đậm đà cho ngày cuối tuần nhé!
0 comments:
Post a Comment