Cách làm bánh gato đơn giản nhất dưới đây sẽ giúp các bạn có được chiếc bánh thơm ngon như ngoài tiệm đó.
Bánh gato |
1.Nguyên liệu làm bánh gato
-Trứng (135gr)-Đường cát trắng (100gr)
-Bột mì (90gr)
-Mật ong (5ml)
-Bơ (23gr)
-Sữa (36ml)
2.Cách làm bánh gato
-Bước 1:Bạn hãy cho trứng ra một chiếc bát sâu lòng đặt trong một nồi nước ấm, sau đó thêm đường vào trong trứng và đánh đều cho tới khi đường tan hết.-Bước 2: Cho mật ong tiếp vào bát và đánh đều chúng lên. Khi bạn thấy hỗn hợp sệt lại thì bạn hãy cho bơ đã được làm tan chảy vào cùng sữa và bột mì vào và đảo đều tất cả lên. Chú ý bạn nên để nhiệt độ nước bên ngoài duy trì ở khoảng 40 độ C nhé.
-Bước 3: Bạn có thể dùng lưỡi dao trộn đều chúng lên theo 1 chiều cho tới khi được hỗn hợp mềm mịn là được.
-Bước 4: Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn sau đó dùng khăn thấm các bọt bong bóng và cho vào lò nước ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 33-38 phút bạn nhé.
-Bước 5: Khi mặt bánh được chuyển sang màu nâu vàng nhạt thì có thể dùng được rồi đó.
Trên đây là 5 bước để làm bánh gato đơn giản tại nhà để thưởng thức nhâm nhi cùng cốc cà phê cuối tuần đó bạn. Ngoài ra bạn có thể trang trí ngoài bánh bằng những loại kem và hoa quả mà mình thích nhé.
Chúc các bạn thành công! Ngoài ra có thể tham khảo thêm cách làm mì vằn thắn hấp dẫn nữa nhé!
0 comments:
Post a Comment