Chả đậu thịt là món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm mà vẫn chứa đủ dinh dưỡng cho bữa ăn lành mạnh. Không những thế nó còn ăn rất hợp với cơm trắng nữa đó.
1.Nguyên liệu làm chả đậu thịt
-Thịt lợn băm (100gr)-Đậu phụ (100gr)
- Gia vị ướp thịt: hành lá băm nhỏ, 1 muỗng canh gừng băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, một chút muối và ¼ muỗng cà phê đường.
- Gia vị chiên: 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê hành lá thái nhỏ, 1 củ hành tím băm nhỏ,1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ, ¼ muỗng cà phê dầu mè và ½ muỗng canh tương nhạt
2.Cách làm chả đậu thịt
-Bước 1: Bạn hãy cho đậu phụ vào một chiếc khăn sạch và mỏng, hoặc một chiếc túi ni lông sạch để bóp nát đậu ra. Sau đó lọc hết nước đậu và cho phần đậu thu được vào một chiếc bát lớn.-Bước 2: Cho thịt băm và các gia vị ướp đã chuẩn bị ở trên vào bát đậu đó và đảo đều.
-Bước 3: Lấy từng thìa nguyên liệu đã ướp ở trên ra tay, vo tròn sau đó ấn dẹt chúng lại thành miếng chả.
-Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Khi dầu sôi thì thả hết các viên chả đậu thịt đã viên vào chiên. Khi nào bạn thấy chả vàng và chín thì hãy vớt ra. Trung bình là khoảng 3 phút 1 mặt bạn nhé!
-Bước 5: Trong lúc chiên bạn hãy thêm gia vị chiên ở trên vào chảo cho dậy vị, chiên tiếp trong khoảng 1 phút nữa thì gắp chả ra và thưởng thức thôi.
Thế là bạn đã có ngay một món ăn ngon mà dễ làm. Hương thơm dậy vị của những viên chả đậu thịt sẽ giúp bạn khơi dậy vị giác của mình, ăn mãi không chán đó.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm cách làm món bò sốt vừng mới lạ và đầy dinh dưỡng nhé!
0 comments:
Post a Comment