Món ăn này được coi là một trong những món ăn đơn giản, dễ làm mà không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn chứa đủ dinh dưỡng cho cơ thể, rất đưa cơm khi trời lạnh.
1.Nguyên liệu làm thịt ram đậu phụ
-Thịt ba chỉ (100gr)
-Hành lá
-Gia vị: 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm và mì chính, tiêu.
2.Cách làm món thịt ram đậu phụ
-Bước 1: Trước hết bạn hãy rửa sạch thịt lợn, sau đó thái thành các miếng mỏng đủ ăn. Hành rửa sạch và thái nhỏ.-Bước 2: Hãy làm nóng chảo và cho thịt cùng phần đầu của hành hoa vào đảo cho tới khi thấy thịt hơi xém cạnh.
-Bước 3: Khi thấy thịt bắt đầu ngả màu và mềm thì cho đậu phụ vào đảo đều.
-Bước 4: Thêm nước mắm, xì dầu, muối và mì chính vào đảo đều và xóc cho ngấm gia vị. Để lửa nhỏ khoảng 1-2 phút nữa thì bạn tắt bếp và có thể rắc thêm chút tiêu vào.
Với 4 bước vô cùng đơn giản trên, bạn đã có ngay cho mình bữa tối ngon miệng và đưa cơm khi thời tiết trở lạnh. Món ăn này cũng có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và rất thích hợp để nấu mỗi khi bận rộn.
Hãy tham khảo thêm món trứng nướng phô mai, thịt xông khói vào thực đơn bữa sáng đầy dinh dưỡng cho gia đình bạn nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
0 comments:
Post a Comment