Dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh su kem sầu riêng ngon như ngoài tiệm mà chỉ với các bước đơn giản thôi nhé.
1.Nguyên liệu làm bánh su kem sầu riêng như sau
Dành cho phần bánh su:- Trứng gà (2 quả) trứng to
- Bột mỳ (65gr), đường (10gr), một chút muối.
-Bơ lạt (57gr),
-Nước (120ml)
Dành cho nhân kem sầu riêng:
- Thịt sầu riêng (450gr)
-Kem whipping cream (150ml)
2.Cách làm bánh su kem nhân sầu riêng như sau
-Bước 1: Làm vỏ bánh. Bạn hãy trộn các nguyên liệu khô ra một chiếc tô lớn và để riêng ra đó.-Bước 2: Cho bơ và nước vào chảo sau đó đun nóng lên. Khi thấy hỗn hợp đã tan hết thì bạn hãy trộn phần nguyên liệu khô vào cùng và trộn chúng đều lên thành hỗn hợp hòa quyện.
-Bước 3: Đập trứng gà ra bát và đánh đều. Chờ khi hỗn hợp trên nguội đi thì hãy từ từ cho trứng vào và dùng máy đánh trứng đánh đều tất cả lên.
-Bước 4: Cho bột trên vào túi nilon sau đó xoắn thành hình xoắn ốc nhỏ để tạo ra những chiếc bánh nhỏ xinh đáng yêu vào một chiếc khay nướng đã lót giấy nhé.
-Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và cho bánh vào nướng từ 20-30 phút cho tới khi thấy vỏ bánh chuyển màu vàng nâu thì bạn hãy lấy ra và chờ bánh nghỉ một lúc thì mở vỏ bánh ra.
-Bước 6: Làm nhân kem. Bạn hãy đánh bông kem whipping cream vào một chiếc tô lớn sau đó cho thịt sầu riêng vào đánh đều lên.
-Bước 7: Bạn hãy nhồi phần nhân kem đã trộn ở trên vào vỏ bánh sau đó rắc đường bột lên là đã có ngay món bánh su kem thơm ngon và ngọt ngào rồi đó.
Rất đơn giản như thế thôi là bạn có thể tự tay làm được bánh su kem nhân sầu riêng vạn người mê rồi đó. Chúc các bạn thành công!
Hãy tham khảo thêm cách làm bánh mousse dâu tây tráng miệng thơm mát cho cả nhà nữa nhé!
0 comments:
Post a Comment