Có thể bạn đã từng nghe tới món vịt om sấu nổi tiếng "giang hồ" ai cũng đã từng được ăn hoặc đã từng làm. Thế nhưng với một biến tấu mới lạ, món vịt om khoai sọ sẽ tạo nên cho bạn hương vị hoàn toàn khác lạ mà lại thơm ngon không kém.
1.Nguyên liệu làm vịt om khoai sọ
-Khoai sọ (4-6 củ nhỏ)
-Gừng (1 củ), hành lá, sữa dừa (150ml), xì dầu (5ml), đường (20gr)
-Các gia vị để ướp vịt (5ml dầu ăn, một chút muối, 5ml rượu trắng, xì dầu)
2.Cách làm vịt om khoai sọ
-Bước 1: Vịt bạn rửa sạch sau đó chặt thành các miếng to khoảng 3-5cm và bỏ phần mỡ của vịt đi.-Bước 2: Ướp vịt với các gia vị đã chuẩn bị trồng khoảng 20-30 phút.
-Bước 3: Gừng rửa sạch, hành lá bạn thái khúc, khoai sọ bạn gọt vỏ, rửa sạch và bổ làm đôi.
-Bước 4: Bạn làm nóng chảo cùng một chút dầu ăn, sau đó cho khoai vào chiên cho tới khi chúng vàng đều thì hãy vớt khoai ra khỏi chảo.
-Bước 5: Cho tiếp thêm chút dầu ăn vào chảo và cho vịt đã ướp vào chiên cho thơm. Khi thấy vịt có màu vàng nâu thì bạn cho vào chảo khoảng 500ml nước cùng chút xì dầu và khoai môn đã chiên vào đậy vung và om trong 20-30 phút.
-Bước 6: Khi thấy vịt chín thì bạn thêm nước cốt dừa cùng đường vào chảo và nấu cho tới khi nước sốt sánh lại thì cho hành lá vào đảo qua và múc ra đĩa.
Rất đơn giản như thế thôi là bạn đã có ngay món vịt om khoai sọ thơm ngon hấp dẫn với hương thơm đậm đà của khoai và mùi thơm của thịt vịt.
Chúc các bạn thành công!
Ngoài ra có thể tham khảo thêm công thức nấu vịt hầm bia cũng hấp dẫn không kém nhé!
0 comments:
Post a Comment