Với món tôm xào húng quế này, bạn không cần quá cầu kỳ để làm mà thậm chí nó còn khá đơn giản nữa đó. Hãy tham khảo nhé!
1.Nguyên liệu làm tôm xào húng quế
-Tôm (500gr)-Bột bắp (1 muỗng canh)
-Ớt (1 quả)
-Cà chua (1 quả)
-Hành tây (1 củ)
-Húng quế (50gr)
-Các gia vị: tỏi băm, nước mắm, nước cốt chanh và đường.
2.Cách làm món tôm xào húng quế
-Bước 1: Hãy bóc vỏ tôm và bỏ đi phần đầu. Tiếp theo rửa sạch và để ráo nước. Sau đó trộn đều tôm với bột bắp đã chuẩn bị trong một chiếc tô lớn bạn nhé.-Bước 2: Ớt bạn bỏ hạt và cắt thành khối hình thoi nhé, cà chua và hành tây bạn rửa sạch, thái lát.
Húng quế nhặt sạch và rửa để ráo nước, thái một phần băm nhỏ, một phần để nguyên nhé.
-Bước 3: Làm nóng chảo bằng một chút dầu ăn sau đó cho tỏi băm vào phi thơm thì cho tôm vào đảo nhanh và đều với lửa vừa. Chờ khi thấy thịt tôm săn lại và chuyển màu hồng nhạt thì tắt bếp và cho ra một chiếc đĩa riêng.
-Bước 4: Tiếp tục cho một chút dầu láng mặt chảo và xào hành tây, ớt, cà chua cùng lúc. Khi thấy hỗn hợp này chín thì bạn cho hỗn hợp nước cốt chanh, nước mắm và đường từ từ đổ vào chảo.
-Bước 5: Húng quế thái nhỏ bạn tiếp tục cho vào chảo và đảo đều.
-Bước 6: Cuối cùng bạn mới cho tôm đã xào vào chảo và xào trong 30 giây tới 1 phút nữa thì tắt bếp nhé.
Chỉ thế thôi là bạn đã có một món ăn thơm ngon, dậy mùi và đầy màu sắc hấp dẫn rồi đó. Món này vừa đủ dinh dưỡng lại vừa ngon cơm, rất thích hợp để thưởng thức vào bữa cơm gia đình khi trời lạnh đó.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!
Hãy tham khảo thêm cách làm bánh khoai tây chiên cách điệu và cực kỳ hấp dẫn nhé!
0 comments:
Post a Comment